Huyền đã nhận  3 triệu đồng của một đối tượng khi đang trực quản lý bảo vệ rừng tại phân trường số 2 thuộc lâm phần của công ty Thuần Mẫn.Tin nên đọc

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Huyền, nhân viên quản lý bảo vệ rừng của công ty Lâm Nghiệp Thuần Mẫn có trụ sở tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea Hleo để điều tra, xử lý hành vi nhận hối lộ của lâm tặc.

20220323_160226

Ông Hoàng Công Ý- Trạm trưởng trạm kiểm lâm số 3 Khu bảo tồn Ea Sô nhận hối lộ của lâm tặc đã bị Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lăk bắt giữ.( Hình minh họa).

Theo đó, Trong khi đang trực quản lý bảo vệ rừng tại phân trường 2, thuộc địa bàn thôn 4, xã Ea Tir, huyện Ea HLeo, lúc này ông Nguyễn Văn Huyền đã nhận 3 triệu đồng từ một người vừa chở củi từ trong rừng đi bán về.

Theo ông Nguyễn Thành Chương - Phó Giám đốc phụ trách Công ty lâm nghiệp Thuần Mẫn:"ông Huyền đã có hơn 30 năm làm công tác quản lý bảo vệ rừng trong ngành lâm nghiệp và tháng 8/2021, ông Huyền đã bị một đối tượng phá rừng ném đá gây trọng thương ở đầu trong khi đang làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Hiện nay, ông là 1 trong số 9 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn. Việc bắt ông Huyền nhằm để điều tra, làm rõ hành vi nhận hối lộ của lâm tặc và có hay không việc tiếp tay cho lâm tặc phá rừng"… 

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn được UBND tỉnh Đắk Lắk giao quản lý, bảo vệ 4.900 ha rừng và đất rừng tại 11 tiểu khu nằm trên địa bàn 3 xã Ea Khal, Ea Nam và Ea Tir, huyện Ea HLeo, trong đó diện tích đất có rừng là 1.500 ha.

Những năm gần đây, tình trạng phá rừng và lấn chiếm đất rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thuần Mẫn diễn ra rất phức tạp. Song từ năm 2016 đến nay, công ty vẫn chưa thực hiện được việc sắp sếp, đổi mới doanh nghiệp thành công ty hai thành viên theo Đề án sắp xếp, đổi mới công ty đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt. Hiện nay, đời sống của cán bộ, nhân viên công ty gặp rất nhiều khó khăn. Công ty đang nợ lương cán bộ, nhân viên và tiền bảo hiểm xã hội 7 tháng và 1,5 tỷ đồng tiền thuê đất của Nhà nước nhưng chưa có nguồn chi trả.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ea Hleo đang mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận