Đối tượng tự học chế tạo thuốc nổ và dây cháy chậm trên mạng internet để bán kiếm lời.Tin nên đọc

Chiều 12/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự một đối tượng chuyên chế tạo thuốc nổ và dây dẫn cháy chậm để bán kiếm lời.

Screenshot_20230512-180754_Chrome

Tang vật chế tạo thuốc nổ được Công an thu giữ tại hiện trường.Ảnh: T.H

Theo nguồn tin trên, trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4/5, qua tin báo của quần chúng nhân dân và công tác xác minh nắm tình hình, tổ công tác của Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Công an huyện Cư M’gar cùng Công an phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) tiến hành tuần tra kiểm soát trên đoạn đường Nguyễn Chí Thanh gần khu vực vòng xuyến nhà máy bia Sài gòn thuộc phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột.

Tại hiện trường, Công an đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trương Quang Cường (sinh năm 1991, trú ở xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột) đang dùng xe máy vận chuyển 5 kg thuốc nổ dạng bột màu xám và 150m dây dẫn cháy chậm.

Screenshot_20230512-180958_Chrome

Đối tượng Trương Quang Cường tại cơ quan CSĐT điều tra. Ảnh: T.H

Tai cơ quan CSĐT, bước đầu Cường khai nhận đã lên mạng internet để học cách chế tạo thuốc nổ và dây dẫn chậm. Sau đó, lập một tài khoản Facebook để đăng bán dây dẫn cháy chậm. Khi ai có nhu cầu mua thuốc nổ thì Cường cũng chế tạo để bán với giá 300.000đ/1 kg thuốc nổ; 15.000đ/1 mét dây dẫn cháy chậm. Số tiền bán được Cường sẽ dùng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Screenshot_20230512-180748_Chrome

Tại cơ quan CSĐT đối tượng Trương Quang Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ảnh: T.H

Khám xét tại nơi ở của Cường, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ khoảng 28 kg nghi là thuốc nổ và các phụ kiện, hóa chất để chế tạo thuốc nổ, một máy tự chế xe sợi để chế tạo dây cháy chậm và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.  

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận