Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông báo đến người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang.Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên các website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com  quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

Sản phẩm Nga Phụ Khang được quảng cáo trên website unangbuongtrung.com.vn.
Sản phẩm Nga Phụ Khang được quảng cáo trên website unangbuongtrung.com.vn.

Các website  nêu trên không phải do Công ty sở hữu công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm thực hiện do đó các sản phẩm đã nêu đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang trên một số website.

Thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) cho thấy, khoảng 70% số vụ sai phạm thực phẩm chức năng (TPCN) liên quan đến quảng cáo. Các công ty kinh doanh TPCN luôn muốn quảng cáo công dụng quá lên để thu hút người dùng.

Các vi phạm được cơ quan chức năng phát hiện liên quan đến quảng cáo TPCN là: Quảng cáo khi chưa được cấp phép; chưa có thẩm định nội dung; quảng cáo không đúng nội dung thẩm định; quảng cáo TPCN như thuốc chữa bệnh...

Nhiều nội dung quảng cáo TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng xã hội hoàn toàn sai sự thật, nhất là các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm làm đẹp, giảm cân. Thời gian gần đây còn có tình trạng quảng cáo, bán hàng trực tuyến nhiều mặt hàng liên quan đến sức khỏe nhưng không công bố, không đăng ký với các cơ quan quản lý nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).