Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đa số cử tri tại Đồng Nai đều quan tâm đến đất đai, môi trường,...image_6483441-2

Tiếp xúc cử tri tại huyện Thống Nhất người dân quan tâm đến đất đai.

Ngày 6/10, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 gồm ông Lê Hoàng Hải, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học Công nghệ và môi trường của Quốc hội; ông Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 4 Quốc hội khóa XV tại xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, Đồng Nai.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội và cử tri đã lắng nghe báo cáo về các dự kiến chương trình kỳ họp thứ IV, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai sau kỳ họp lần thứ 3, khóa 15.

Ngay sau đó các cử tri huyện Thống Nhất đã phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến đất đai và an sinh xã hội. 

Trong đó bao gồm tình quy hoạch đất ở tràn lan dẫn đến đất trồng lúa và trồng rừng đang bị thu hẹp dần; thực trạng chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gây ảnh hưởng đến người dân; mong muốn xem xét điều chỉnh luật Bảo hiểm y tế cho phù hợp hơn để đối tượng là học sinh có thể tham gia đóng bảo hiểm y tế theo hộ gia đình giúp giảm bớt được chi phí; tình trạng ô nhiễm môi trường phát sinh từ khu xử lý chất thải Quang Trung đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân sinh sống gần địa điểm này. 

Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị thêm về tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường qua địa bàn huyện; tiền thưởng của Trung ương cho xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2015 chưa được giải ngân; …

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai đã tiếp thu, ghi nhận và cho biết đây là những ý kiến tâm huyết, sâu sắc trên tinh thần xây dựng. 

Đoàn đại biểu sẽ tổng hợp các ý kiến và kiến nghị đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết đúng quy định.

Được biết trước khi tiếp xúc cử tri tại huyện Thống Nhất thì trước đó 1 ngày Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 2 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân An, Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu) và xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Tân An, Thiện Tân đã phản ánh về chất lượng các dự án đầu tư mở rộng đường 768 đoạn qua xã Tân An không đảm bảo, thời gian thi công bị kéo dài làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân hai bên đường; chế độ chính sách cho những người kiêm nhiệm và làm việc tại các ban, ấp quá thấp không thu hút được người tài; giá phân bón tăng cao trong khi giá bán lúa thấp đã ảnh hưởng đến người nông dân trồng lúa hiện nay; chính quyền địa phương cần đầu tư hệ thống nước sạch cho người dân trên địa bàn xã Tân An, Thiện Tân.

Ngoài ra các cử tri còn phản ánh về các vấn đề liên quan đến sách giáo khoa, chương trình giáo dục và vướng mắc trong việc giải quyết hồ sơ liên quan đến đất đai.

Cử tri Sông Trầu mong muốn xử lý tình trạng ô nhiễm.

Cử tri Sông Trầu mong muốn xử lý tình trạng ô nhiễm.

Người dân tại xã Sông Trầu phản ánh nhiều bức xúc liên quan đến việc quy hoạch đất các công trình và khu công nghiệp kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; vẫn còn tình trạng cấp nhầm thửa đất cho người dân nhưng khiếu kiện nhiều lần không được giải quyết; việc thu thuế đất phi nông nghiệp quá cao cần có sự điều chỉnh; quy định diện tích tách thửa không hợp lý khiến cho cử tri muốn chia đất cho con hoặc bán không được; tình trạng xây dựng lấn chiếm đất công còn diễn ra và việc làm các hồ sơ liên quan đến đất đai còn bị cán bộ nhà nước nhũng nhiễu, gây khó khăn cho dân.

Tại buổi tiếp xúc, ý kiến của cử tri đã được đại điện sở ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND, phòng ban chuyên môn của huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, UBND xã Tân An, Thiện Tân và xã Sông Trầu trả lời tại buổi tiếp xúc. Một số vấn đề chưa trả lời được Đoàn sẽ ghi nhận và trả lời cử tri bằng văn bản.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).