Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải trong thời gian 3 tháng đối với dự án trên.



Tin nên đọc

Trưa 28/9, một lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 300 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Điện Bình Thủy Lâm Đồng do vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

5

Nhà máy thủy điện Đại Bình. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Theo nguồn tin trên, dù không có giấy phép môi trường theo quy định nhưng công ty này đã triển khai xây dựng và đưa vào vận hành Nhà máy thủy điện Đại Bình (tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Ngoài xử phạt I phạm hành chính, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải trong thời gian 3 tháng đối với dự án trên.

Cũng theo nguồn tin trên trước đó, tháng 7/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã xử phạt Công ty Cổ phần Điện Bình Thủy Lâm Đồng 110 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp hơn 61 triệu đồng do thực hiện hành vi vi phạm.

Vi phạm chính của doanh nghiệp này đã chiếm đất chưa sử dụng tại khu vực nông thôn với diện tích hơn 1.260m2 do UBND xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm quản lý; chiếm đất nông nghiệp (đất trồng cây lâu năm) với diện tích trên 94.100m2 của các hộ gia đình, cá nhân.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận