Mặc dù bản án đã tuyên. Tuy nhiên, Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu chưa trả tiền người dân sau khi thua kiện.



Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn đề nghị của anh Đặng Đình Quân (SN 1985, số 24 Hà Trung, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh về việc Toà án nhân dân TP Hà Nội buộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu thi hành theo quyết định của Bản án phúc thẩm số 191/2021/DS-PT ngày 11/5/2021, trả lại 1.365.000.000 đồng (một tỷ ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) cho ông Đặng Đình Quân.

Tuy nhiên đến nay đã gần 2 năm kể từ ngày bản án phúc thẩm của TAND TP Hà Nội có hiệu lực, nhưng phía Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu chưa thực hiện việc trả lại tiền cho anh Đặng Đình Quân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi và cuộc sống của gia đình anh.

Trụ sở văn phòng giao dịch (101 khu nhà A1 Khu đô thị mới Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (Nay là: P101 Nhà A, Ngõ 1, Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm).

Trụ sở văn phòng giao dịch (101 khu nhà A1 Khu đô thị mới Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (Nay là: P101 Nhà A, Ngõ 1, Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm).

Nói về nguồn cơn của sự việc, anh Đặng Đình Quân cho biết: Đầu năm 2011, do mối quan hệ quen biết làm ăn môi giới bất động sản nên tôi có quen vợ chồng chị Võ Thị Thu Trang và anh Trần Quang Đức (chỗ ở Phòng 406 E1 khu đô thị Ciputra Nam Thăng Long - Quận Tây Hồ, Hà Nội) là chủ Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu (có địa chỉ giao dịch, số 5 ngách 17 ngõ 161 phố Thái Hà, quận Đống Đa). Trụ sở văn phòng giao dịch (101 khu nhà A1 Khu đô thị mới Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm (Nay là: P101 Nhà A, Ngõ 1, Đỗ Nhuận, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm).

“Đầu tháng 03/2011, chị Võ Thị Thu Trang giới thiệu cho tôi dự án thuộc khu đất Hoa Cà, Thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Qua vài lần đi xem khu đất và qua lời giới thiệu của chị Võ Thị Thu Trang, giá tiền khu đất này là 21 triệu đồng/m, diện tích mỗi căn liền kề 65m và đóng trước 50% tổng số tiền mua nhà đất ở.

Từ ngày 08/3/2011 đến 15/4/2011, tôi đến Công tyTNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu để đóng tiền mua đất. Trong quá trình đóng tiền vào Công ty, chị Võ Thị Thu Trang có hợp đồng miệng với tôi là đóng 1.365.000.000vnđ (Một tỷ ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng) được 2 căn liền kề, mỗi căn 65m2 và sau 06 tháng sẽ ra hợp đồng cho cá nhân.

Do tin tưởng vào uy tín của Công ty cũng như tin tưởng vào vợ chồng anh chị Võ Thị Thu Trang và Trần Quang Đức nên tôi chỉ thu lại 03 tờ phiếu thu có đóng dấu Công tyTNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu”, anh Quân cho biết.

Cũng theo anh Đặng Đình Quân: Đến đầu tháng 11/2011, tôi đã đến nhà riêng và Công ty làm việc với vợ chồng anh chị Trần Quang Đức và Võ Thị Thu Trang yêu cầu soạn cho tôi hợp đồng mua đất trên nhưng anh Đức và chị Trang không thực hiện, vẫn chưa ra được hợp đồng, đợi thời gian sau nữa.

Đồng thời khu đất tại Thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì mà chị Trang giới thiệu là có dự án của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu nhưng vẫn là đất trống, không có công trình dự án triển khai.

Kể từ đó đến nay sau nhiều lần đi lại và yêu cầu soạn hợp đồng nhưng anh Đức và chị Trang vẫn chưa thực hiện.

“Năm 2020, tôi đã khởi kiện đến Tòa án nhân dân quận Đống Đa yêu cầu Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu do anh Trần Quang Đức làm Giám đốc hoàn trả lại tôi số tiền 1.365.000.000vnđ (Một tỷ ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng) theo các Phiếu thu số 14-03 (Ngày 08/3/2011), số 26-03 (Ngày 10/3/2011), số 11-04 (Ngày 15/4/2011)”, anh Quân nói.

Ngày 17/12/2020, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã có Bản án sơ thẩm số 61/2020/DSST về việc Tranh chấp giao dịch mua bán tài sản, trong đó quyết định xử: “Buộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu trả lại 1.365.000.000 đồng (một tỷ ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) cho ông Đặng Đình Quân”.

Sau đó, anh Trần Quang Đức có đơn kháng cáo. Đến ngày 11/5/2021, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tiếp tục có Bản án phúc thẩm số 191/2021/DS-PT về việc tranh chấp giao dịch mua bán tài sản, trong đó tại nội dung Quyết định, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội xử: “Không chấp nhận kháng cáo của bị đơn Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu. Giữ nguyên bản án dân sự sơ thẩm số 61/2020/DS-ST ngày 17/12/2020 của Tòa án nhân dân quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Theo đó, toà phúc thẩm quyết định: Chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Đặng Đình Quân đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu.

Buộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu trả lại 1.365.000.000 đồng (một tỷ ba trăm sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) cho ông Đặng Đình Quân”.

Ngay sau khi bản án của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội có hiệu lực pháp luật.  Anh Đặng Đình Quân đã làm đơn đến Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa để đề nghị tiến hành thi hành bản án số 191/2021/DS-PT ngày 11/5/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu theo quy định pháp luật.

Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu thay đổi người đại diện.

Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu thay đổi người đại diện.

Ngày 18/6/2021, Chi cục thi hành án dân sự quận Đống Đa đã có Quyết định số 174/QĐ-CCTHADS-DS về việc thi hành án theo các bản án của cơ quan Tòa án nêu trên.

Khi có bản án phúc thẩm thì Công ty TNHH Thương Mại và dịch vụ Toàn Cầu đổi tên thành Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu. Đổi người đại diện pháp luật cho anh Trần Quang Tuấn.

Liên quan đến sự việc trên, trước đó, PV báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Trần Quang Đức, anh Đức xác nhận có sự việc tranh chấp đối với anh Đặng Đình Quân, cũng theo anh Trần Quang Đức hiện anh đang làm thủ tục Giám đốc thẩm đối với vụ án trên.

Ngày 30/6/2022, Toà án nhân dân cấp tại Hà Nội đã bác bỏ không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 191/2021/DS-PT về việc tranh chấp giao dịch mua bán tài sản giữa anh Đặng Đình Quân và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Cầu của Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội.

Ngày 4/7/2022, Chi cục thi hành án quận Đống Đa đã ủy thác cho Chi cục thi hành án dân sự TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tiếp tục thi hành án đối với: Công Ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu có trụ sở tại tổ 4 ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ.

Đến ngày 3/10, Chi cục thi hành án dân sự TP Phú Quốc đã ra quyết định thi hành án theo yêu cầu với Công Ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu.

Cũng theo PV tìm hiểu thông tin được biết, ngày 12/12/2022, Chi cục thi hành án dân sự TP Phú Quốc có quyết định số 05/QĐ-CCTHADS-DS về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông: Trần Quang Tuấn (SN 12/9/1999, là người đại diện pháp luật của Công Ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu, địa chỉ thường trú của ông Tuấn: số 933C đường La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu chuyển về Phú Quốc - Kiên Giang.

Công ty cổ phần tập đoàn thương mại và đầu tư Toàn Cầu chuyển về Phú Quốc - Kiên Giang.

Anh Đặng Đình Quân cho biết thêm: Từ khi có bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tuyên thì Công Ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu đã thay đổi liên tiếp người đại diện pháp luật và trụ sở chính Công ty để tạo khó khăn cho cơ quan chức năng thi hành án. 

“Kính mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, buộc công ty Công Ty Cổ phần tập đoàn Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu trả lại tiền cho tôi, vì sự việc diễn ra quá lâu rồi, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình, công việc của tôi”, anh Quân nói.

Ông Lê Hải Chinh, Chấp hành viên Chi Cục thi hành án dân sự TP Phú Quốc, cho biết khi nhận được ủy thác của Chi Cục thi hành án dân sự quận Đống Đa, ông đã tiến hành xác minh địa chỉ của công ty theo đăng ký, nhưng chỉ có một cái bảng công ty treo ở nhà của một người dân, ngoài ra không có văn phòng hay bất cứ nhân viên nào của công ty.

"Gọi vào số điện thoại của công ty trên giấy phép kinh doanh, nhưng phía công ty từ chối cung cấp số điện thoại người đại diện pháp luật và các thông tin khác" ông Chinh chia sẻ.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận