ơ quan CSĐT Công an Tp.Biên Hòa đang ráo riết xác minh, truy bắt nên kêu gọi các đối tượng ra đầu thú sớm để được hưởng sự khoan hồng.Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật liên quan.

Ngày 20/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) thông tin, đang tạm giữ hình sự 14 đối tượng (tuổi từ 17 đến 24), cùng ngụ tại phường Tân Biên, Tân Hòa, thành phố Biên Hòa để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, vào tháng 12/2022, V.Đ.S (24 tuổi), ngụ tại KP10, phường Tân Hòa có mượn một chiếc xe mô tô của V.H.Đ.H (23 tuổi, ngụ phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa) rồi mang đi cầm cố nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, H kể lại sự việc cho đồng bọn biết và hẹn S tối ngày 3/2/2023, đến một Cây xăng ở phường Tân Hòa, Tp.Biên Hòa giải quyết. Tuy nhiên, tối hôm đó, S lôi kéo đồng bọn đến nhà N.V.Đ (đồng bọn của H ở phường Tân Biên) đánh Đ và một đối tượng khác trong nhóm của Đ. Lúc này, nhóm H  lấy dao tự chế phóng trúng vào 2 chân của một đối tượng trong nhóm của S phải đưa đi viện cấp cứu.

Khuya cùng ngày, nhóm H và nhóm S tiếp tục hẹn đánh nhau ở gần một Giáo xứ (phường Tân Biên). S đã rủ 20 tên đồng bọn mang súng, dao tự chế, kiếm cà xuống đường và chạy xe mô tô với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng thị uy khiến nhóm H  không dám ló mặt ra. Đợi không thấy nhóm H đến, S tiếp tục kéo đồng bọn đến đập phá cửa nhà Đ. Đang trong lúc đập phá cửa nhà Đ, S nhận được tin nhắn từ đồng bọn của H rủ đến vườn rau thuộc KP8A, phường Tân Biên đánh nhau. Trên đường di chuyển đến khu vực vườn rau, S cùng đồng bọn bị Công an phường Tân Biên tuần tra phát hiện, truy đuổi đến tổ 19, khu phố 8A chặn kịp. Lúc này, S hô hào, kích động đồng bọn dùng kiếm, dao tự chế, súng chống trả quyết liệt, rồi đập phá xe mô tô của lực lượng tuần tra, buộc lực lượng này phải nổ súng, xịt hơi cay trấn áp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Biên Hòa đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ và xác minh, truy bắt nhanh các đối tượng. Đến ngày 18/2, đã bắt khẩn cấp được 14 đối tượng liên quan, thu giữ 4 khẩu súng, nhiều vỏ đạn, điện thoại di động. Hiện, đối tượng V.Đ.S và một số tên đồng bọn đang bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an Tp.Biên Hòa đang ráo riết xác minh, truy bắt nên kêu gọi các đối tượng ra đầu thú sớm để được hưởng sự khoan hồng. Đồng thời, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với vụ đánh nhau tại nhà N.V.Đ.

Theo một Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Biên Hòa, các đối tượng trong vụ việc trên mặc dù còn trẻ tuổi, nhưng thường xuyên bỏ nhà đi đêm, tụ tập bạn bè hư thông qua mạng xã hội, thực hiện hành vi vi phạm rất liều lĩnh, manh động, thể hiện sự thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật, gây bức xúc, lo lắng trong dư luận xã hội.

Do vậy, đề nghị các gia đình thường xuyên quan tâm, giáo dục, quản lý, kiểm soát con, em mình. Kịp thời phát hiện những lệch lạc trong suy nghĩ, hành động của các cháu để sớm có biện pháp uốn nắn, tháo gỡ hoặc chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, giúp các cháu tránh xa các tệ nạn xã hội và chấp hành tốt pháp luật. Cùng với đó, đề nghị các tầng lớp Nhân dân, khi phát hiện những dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật, nhất là những vi phạm có liên quan đến người chưa thành niên, hãy cung cấp thông tin ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất, tổng đài 113… để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận