Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công đường dây đánh bạc.Theo đó, đường dây này hoạt động dưới hình thức mua bán số lô, đề trên địa bàn TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) với tổng số tiền giao dịch bước đầu được làm rõ khoảng 12 tỷ đồng.

Các đơn vị chức năng Công an tỉnh này đã xác định đối tượng Đỗ Thị Mão (SN 1962, trú tại tổ 4, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) là đối tượng chuyên tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề với nhiều đối tượng qua tin nhắn điện thoại di động và ứng dụng mạng xã hội Zalo, Telegram... để tổng hợp, thu gom nhằm che giấu hành vi, qua mắt lực lượng chức năng bằng nhiều thủ đoạn.

dt-1678693133127

Đỗ Thị Mão và Bạch Thị Dảnh. (Ảnh: CAND).

Sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng phạm tội của các đối tượng, Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 đối tượng gồm Hoàng Thị Oanh (là thư ký, SN 1961, trú tại tổ 1 phường Hữu Nghị) và Nguyễn Hữu Thìn (là thư ký - SN 1962, trú tại tổ 5 phường Tân Thịnh); triệu tập nhiều đối tượng khác có liên quan đên cơ quan Công an để làm việc.

Lực lượng chức năng đã xác định vai trò của các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, đề như sau: Đỗ Thị Mão là đối tượng cầm đầu thu gom số lô, đề của Nguyễn Thị Tú (thư ký, SN 1964 có thường trú tại tổ 5, phường Tân Thịnh) và Nguyễn Hữu Thìn,  Hoàng Thị Oanh. Ngoài đánh bạc với Đỗ Thị Mão, Hoàng Thị Oanh còn đánh bạc với Bạch Thị Dảnh (thư ký, SN 1954, trú tại phường Tân Hòa).

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định số tiền các đối tượng đánh bạc với nhau trong 1 tháng gần đây là trên 12 tỷ đồng.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã thực hiện lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Mão về hành vi “Tổ chức đánh bạc” theo Điều 322, BLHS; tạm giữ hình sự đối với Bạch Thị Dảnh, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Hữu Thìn, Hoàng Thị Oanh về hành vi “Đánh bạc” theo Điều 321, BLHS.

Cơ quan CSĐT cũng đã triệu tập nhiều đối tượng có liên quan đến đường dây đánh bạc để đấu tranh, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận