Công an kịp thời ngăn chặn một người phụ nữ đang muốn chuyển số tiền 115 triệu cho một số tài khoản lạ, có biểu hiện lo lắng, sợ hãi.Tối 2/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vào trưa 30/8, Thượng úy Lưu Văn Ngọc – Điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn, nhận được tin báo của chị Lâm Thị Liên – Trưởng cửa hàng Viettel Lục Ngạn về việc có một người phụ nữ đang muốn chuyển số tiền 115 triệu cho một số tài khoản lạ, có biểu hiện lo lắng, sợ hãi.

Sau khi nhận được thông tin trên, Thượng úy Ngọc đã báo cáo lãnh đạo, đồng thời di chuyển lên cửa hàng Viettel tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, gặp gỡ, động viên tinh thần và mời người phụ nữ trên về công an huyện làm việc. Sau đó, Thượng úy Ngọc đã tiếp nhận lại số tiền 115 triệu người phụ nữ trên đang có ý định chuyển cho người lạ.

Công an kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển tiền cho người lạ

Công an kịp thời ngăn chặn người phụ nữ chuyển tiền cho người lạ.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ trên cho biết tên là H. (SN 1963, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn). Ngoài ra, bà T. cũng thông tin, sáng cùng ngày được một người đàn ông lạ mặt gọi điện và tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, nghi vấn bà T. liên quan tới vụ án buôn bán ma túy.

Người tự xưng này có yêu cầu bà phải chuyển hết tiền trong sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính và bị các đối tượng lừa đảo liên tục gọi điện đe dọa, trấn áp về tinh thần của bà T.

Sau đó, Thượng úy Ngọc giải thích chi tiết, cặn cẽ về việc các đối tượng đang dùng thủ đoạn để nhằm chiếm đoạt số tiền của bà T. Khi nghe giải thích bà T. đã nhận ra thủ đoạn của các đối tượng, đồng thời cảm ơn Thượng úy Ngọc và chị Liên đã giúp bà không mất số tiền trên. Đồng Thượng úy Ngọc đã liên hệ gia đình để trao trả lại số tiền và đưa bà T. về gia đình.

Qua sự việc trên, Công an huyện Lục Ngạn khuyến cáo bà con nhân dân cảnh giác trước mọi thông tin trên mạng xã hội, đồng thời cảnh giác với mọi thông tin có thể gây bất lợi cho bản thân. Đồng thời liên hệ Công an xã nơi gần nhất để được tư vấn, giải thích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận