Các chiến sĩ công an xuống đồng khẩn trương giúp dân thu hoạch diện tích lúa hè thu trước thời điểm bão Conson đổ bộ.



113

Lực lượng công an xuống đồng cùng nhân dân thu hoạch lúa hè thu.

Theo dự báo, cơn bão số 5 đang hướng vào các tỉnh miền Trung, trong đó Nghệ An và Hà Tĩnh là những địa phương cơn bão với cường độ mạnh, diễn biến phức tạp sẽ quét qua.

Trong khi đó, nhiều địa phương ở Hà Tĩnh như huyện Đức Thọ, huyện Lộc Hà, huyện Hương Khê, Hương Sơn… vẫn còn nhiều diện tích lúa hè thu chưa thu hoạch.

Để chủ động đối phó với cơn bão đang đổ bộ, sáng ngày 10/9 cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng xuống các địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự, giúp dân thu hoạch lúa, hoa màu chạy bão.

Những ngày này nhân dân trên địa bàn Hà Tĩnh hối hả tập trung hết lực lượng, phương tiện để thu hoạch lúa trước khi bão đổ bộ.

Để chia sẽ với những vất vả của người nông dân, sáng ngày 10/9, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn giúp dân thu hoạch lúa.

114

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng" lực lượng công an đang giúp người dân thu hoạch lúa hè thu để kịp chạy bão.

Thị xã Hồng Lĩnh là địa bàn vừa gỡ bỏ quy định về thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của UBND tỉnh, người dân nơi đây chưa kịp thua hoạch mùa màng sau những ngày gieo trồng, chăm bón thì hay tin bão Conson sắp sửa ghé qua.

Thấu hiểu những nỗi khó khăn của người dân lao động, hơn 20 đoàn viên thanh niên phối hợp với Hội phụ nữ Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt từ sáng sớm tại phường Đức Thuận để giúp người dân nơi đây thu hoạch thành phẩm sau quá trình lao động.

Cũng trong sáng ngày 10/9, đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát cơ động Công an Hà Tĩnh đã khẩn trưởng triển khai lực lượng, phương tiện xuống địa bàn giúp người dân xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh thu hoạch lúa vụ Hè Thu.

Những chiếc xe vận chuyển lúa được cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đưa về đến tận nhà, đã giúp bà con nông dân vơi đi những nỗi âu lo trước khi bão Conson ập tới.

112

Lúa được thu hoạch sớm để đảm giảm thiểu tối đa thiệt hại khi cơn bão đổ bộ.

Những việc làm cụ thể, thiết thực và kịp thời của cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân về hình ảnh người cán bộ chiến sỹ “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa Quân - Dân trên địa bàn.

Tính đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh chỉ có huyện Cẩm Xuyên đã hoàn thành 100% thu hoạch, huyện Thạch Hà, Kỳ Anh đạt trên 90%.

Các địa phương còn lại tỷ lệ thu hoạch đạt từ 70 - 80% diện tích, thậm chí có địa phương mới chỉ hơn 40%.

Trước diễn biến thời tiết xấu như hiện nay, lực lượng Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục cùng bà con nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh đang tập trung cao để thu hoạch và bảo toàn năng suất lúa.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận