Tối ngày 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã khống chế thành công đối tượng Ngô Quý Phương và giải cứu được cháu bé 4 tuổi bị khống chế làm con tin.dong-nai-2-2674

Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai lấy lời khai đối tượng Ngô Quý Phương. (Ảnh: Báo ND)

Cụ thể, chiều tối ngày 10/3, Ngô Quý Phương (29 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) đã mang theo một can xăng 5 lít, đi từ TP HCM đến nhà trọ của anh L.V.T tại Trảng Dài để đòi nợ số tiền 680 triệu đồng mà Phương cho anh T mượn trước đó.

Tuy nhiên, khi đến nơi Phương gặp cháu A.T (4 tuổi con của anh T) đang ở nhà một mình. Vì quá nóng giận nên Phương khống chế cháu A.T, sau đó tự đổ xăng lên người và đổ xuống nền nhà doạ nạt sẽ đốt nhà nếu T không trả nợ.

Nhận được tin báo, Công an địa phương đã có mặt tại hiện trường thuyết phục Phương nhưng không thành. Trước diễn biến phức tạp, thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cùng đại tá Nguyễn Ngọc Quang (Phó giám đốc) đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng xử lý. Lo ngại Phương sẽ bật lửa đốt, nguy hiểm tính mạng cháu bé và nhiều người dân trong dãy nhà trọ, rất đông Cảnh sát PCCC được điều đến.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang đề nghị đại tá Nguyễn Ngọc Quang mặc thường phục để tạo lòng tin với Phương, thuyết phục thả cháu bé. Trong lúc đại tá đang vận động Phương, đánh lạc hướng, lực lượng cảnh sát bất ngờ ập đến khống chế anh ta, giải cứu bé gái.

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự đã kịp thời khống chế được đối tượng, giải cứu thành công cháu bé, bảo vệ tài sản cho người dân và tính mạng cho chính đối tượng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận