Liên quan đến vụ án "Quan tài diễu phố" tại Hải Dương, cơ quan chức năng huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đã có trả lời ban đầu về vụ việc này.Vụ việc “Quan tài diễu phố” ở tỉnh Hải Dương gây rúng động dư luận xảy ra cách đây 1 năm, công an tỉnh Hải Dương đã xác định không có dấu hiệu cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Phạm Văn Đức vẫn một mực cho rằng, cơ quan điều tra có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nhà nghỉ Sơn Lịch nơi anh Đức tử vong có dấu hiệu vi phạm luật kinh doanh.

Do vậy, ngày 15/6/2015, gia đình nạn nhân Đức đã gửi đơn khiếu nại đến Uỷ ban Tư pháp Trung ương, Bộ công an, Công an tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng khác đề nghị vào cuộc điều tra và làm sáng tỏ cái chết của nạn nhân.

Ngày 4/11, gia đình nạn nhân Đức nhận được phản hồi từ Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương về vụ việc này. Theo nội dung ghi trong giấy báo tin mà gia đình nhận được thì cơ quan này đã chuyển đơn thư của gia đình về Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để đơn vị này xem xét, giải quyết.

  Giấy báo tin Công an tỉnh Hải Dương gửi gia đình nạn nhân Đức (Ảnh: Nguyễn Xinh)

Giấy báo tin Công an tỉnh Hải Dương gửi gia đình nạn nhân Đức (Ảnh: Nguyễn Xinh)

Tuy nhiên, hôm nay (ngày 10/11), trao đổi với phóng viên báo Pháp luật Plus, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Công an huyện Bình Giang cho biết, hiện nay, công an huyện Bình Giang chưa nhận được bất cứ hồ sơ, đơn thư nào liên quan đến vụ việc này.

Vào đêm 20/10/2014, gia đình anh Đức nhận được tin báo anh tử vong tại nhà nghỉ Sơn Lịch (Xã Thái Học, huyện Bình Giang), thi thể nạn nhân đã được đặt tại Bệnh viện Đa khoa Bình Giang.

Khi gia đình đến nơi vào nhận diện thì thấy anh Đức đã chết, trên mặt có nhiều vết thương tích, thi thể bị cháy bỏng, rộp da. Anh Đức vẫn mặc quần bò, thắt lưng da nhưng người không mặc áo.

10h ngày 21/10/2014, cơ quan pháp y tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm tử thi. Đến 13h20, thi thể anh Đức được bàn giao cho gia đình đưa về tổ chức lễ tang.

Chiều ngày 22/10, gia đình đưa thi hài anh Đức đi an táng. Tuy nhiên khi đến nghĩa địa thì gia đình lại đưa quan tài quay lại để “đi tìm công lý cho con”.

Hàng trăm người dân tụ tập tại ngã 5, thị trấn Kẻ Sặt chứng kiến việc gia đình anh Phạm Văn Đức đặt quan tài anh tại đây. Vụ việc khiến tình trạng giao thông tắc nghẽn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự địa phương.

PhapluatPlus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận