Quá trình làm CCCD, Công an TX Hoài Nhơn (Bình Định) đã phát hiện và giúp đỡ một công dân tìm được người chị song sinh sau 47 năm thất lạc.Ngày 19/5, Công an thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, qua làm căn cước công dân (CCCD), Công an thị xã đã phát hiện một công dân ở địa phương là chị em sinh đôi với một công dân khác, đã thất lạc nhau 47 năm.

Đó là bà Mai Thị Bền (ở xã Hoài Châu Bắc, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) và bà Đỗ Thị C. (ở xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên).

Bà Mai Thị Bền và bà Võ Thị C. (Ảnh: Thành Long).

Trước đó, ngày 16/5, thông qua công tác xử lý hồ sơ CCCD, Công an thị xã Hoài Nhơn, nhận thấy nhiều khả năng bà Bền và bà C. là chị em sinh đôi do có ảnh chân dung trùng nhau. Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thị xã Hoài Nhơn) đã đến tận nhà bà Bền để xác minh; đồng thời liên hệ và xác minh thông tin từ Công an xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Kết quả xác minh, bà Bền và bà C. là chị em sinh đôi đã thất lạc nhau 47 năm. Bà Bền cho biết, lúc khoảng 11 - 12 tuổi, bà bị thất lạc gia đình, lạc đến xã Hoài Châu Bắc và được cha, mẹ nuôi là ông Mai Kiến - bà Nguyễn Thị Mực cưu mang, nuôi dưỡng.

Thời gian qua, hình ảnh về gia đình, cội nguồn vẫn hiện diện trong tâm trí, bà đau đáu hy vọng tìm lại những người thân, anh chị em, cha mẹ ruột của mình.

Bà Bền nhớ mình còn một người chị ruột sinh đôi nhưng không nhớ rõ ở đâu, bà đã cất công tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Công an thị xã Hoài Nhơn đã trao đổi với bà Mai Thị Bền và bà Đỗ Thị C., cả hai đều bày tỏ sự xúc động, vui mừng vì có cơ hội được đoàn tụ sau 47 năm xa cách. Hiện cả hai đều đã lớn tuổi nên tin vui này thực sự là niềm động viên tinh thần lớn với họ và gia đình.

"Trong quá trình làm CCCD, máy không nhận diện được hình ảnh vì có một người phụ nữ ở tỉnh Phú Yên rất giống với hình bà Bền. Công an đã đến nhà bà Bền xác minh nhưng bà không nhớ quê quán ở đâu mà chỉ nhớ mình có người chị sinh đôi, trong năm 1975 thì bị thất lạc ra tận Bình Định. Trên cơ sở đó, chúng tôi đã kết nối được với bà C. và bà này cũng cho biết, bà có một người em sinh đôi nhưng không biết thất lạc ở đâu. Chúng tôi rất vui mừng vì đã giúp hàn gắn những hoàn cảnh bị thất lạc", Đại tá Võ Văn Thạnh - Trưởng Công an thị xã Hoài Nhơn chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận