Chiếc tàu chìm trên biển, 5 ngư dân mất tích, trong đó có chồng, con và cháu của bà Nhụ. Bà Nhụ với mái tóc đã bạc trắng chết lặng đi khi nghe tin dữ.Đã 2 ngày trôi qua, 5 ngư dân vẫn đang mất tích trên biển, nơi quê nhà người thân khóc ngất đi khi nghe tin dữ. Các thuyền viên hiện đang mất tích gồm: Thái Bá Tĩnh (SN 1952); Thái Bá Huy (SN 1979); Thái Bá Hòa (SN 2003); Trần Văn Hợi (SN 1959); Trần Văn Nghĩa (SN 1964), tất cả cùng trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

221

Chị Hải khóc ngất đi khi nghe tin dữ.

Nhận tin dữ, người thân các ngư dân như chết lặng. Đã 2 ngày trôi qua, 5 ngư dân vẫn đang mất tích giữa biển lớn mênh mông. Trong số 5 ngư dân đang mất tích có chồng, con và cháu của bà Đậu Thị Nhụ. Bà Nhụ mái tóc đã bạc trắng ngồi trong ngôi nhà xập xệ nơi làng biển, ánh mắt nặng trĩu nhìn hướng ra phía ngoài, từ lúc nhận thông tin chồng, con và cháu đã mất tích trên biển bà khóc đến cạn nước mắt.

Chồng bà, ông Thái Bá Tĩnh năm nay đã gần 70 tuổi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, ông vẫn cùng con và cháu ra biển với những bạn thuyền khác. Nào ngờ, chiếc thuyền gặp nạn.

224

Chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên gia đình có thuyền viên mất tích.

Từ lúc nhận tin dữ, chị Nguyễn Thị Hải (vợ ngư dân Thái Bá Huy) đã không ăn, không uống gì, chị liên tục khóc gọi tên chồng, tên con khiến những người có mặt trong ngôi nhà không cầm nổi nước mắt.

Anh Huy bị bệnh nên phải ở nhà điều trị một thời gian dài. Khi đỡ bệnh, anh vay vốn, mua tàu cũ về tu sửa, tân trang máy móc để đi khai thác và đến nay đã hơn 1 năm nay, nào ngờ.

Theo lãnh đạo địa phương, hiện sức khỏe thuyền viên sống sót đã ổn định. Qua điện thoại, thuyền viên này cho biết, khi tàu đang ở ngoài vùng biển Quảng Trị thì gặp sự cố nước tràn vào bên trong. Mặc dù, các thuyền viên đã nỗ lực tìm mọi cách để ứng cứu nhưng vẫn không kịp, nước tràn vào làm đắm tàu.  Lúc này, các thuyền viên đã ôm phao thoát khỏi chiếc tàu, sau nhiều giờ trôi dạt trên biển thuyền viên này được một tàu đánh cá Quảng Trị phát hiện cứu vớt; các thuyền viên còn lại mất tích.

223

Người thân thuyền viên đau đớn khi nhận tin chiếc thuyền gặp nạn, 5 người mất tích giữa biển khơi.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 30/11, tàu cá mang số hiệu NA 93553TS có 6 thuyền viên đang đánh bắt hải sản tại vị trí 17,07 độ N và 106’ 59 độ S trên vùng biển tỉnh Quảng Trị thì không may gặp nạn, khiến con tàu bị chìm. Một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi chỉ cứu được mỗi ngư dân là Trần Văn Huy (SN 1974, trú tại xã Sơn Hải). 5 ngư dân còn lại mất tích.

Đến 10h trưa 1/12, chính quyền xã Sơn Hải nhận được thông báo về vụ chìm thuyền, lập tức báo cáo sự việc lên UBND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và thông báo đến Đồn biên phòng các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị cùng các tàu đang đánh bắt ngoài biển phối hợp tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận