Công ty Việt Á đã cung ứng vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch cho Nghệ An qua 4 gói thầu với tổng giá trị khoảng 28 tỷ đồng.Tin nên đọc

Ngày 20/12, ông Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An), cho biết, Nghệ An có mua vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á. CDC Nghệ An đã mua vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á chia làm 4 gói thầu. Trong đó, có 2 gói được đấu thầu rộng rãi, có 2 gói chỉ định thầu.

121

CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư của công ty Việt Á qua 4 gói thầu với tổng trị giá khoảng 28 tỷ đồng.

Cụ thể, để phục vụ công tác phòng chống dịch, đến nay, CDC Nghệ An đã mua sinh phẩm, vật tư, hóa chất hết 60 tỷ đồng . Trong đó, các vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á là khoảng 28 tỷ đồng, còn lại mua của các đơn vị khác.

Giám đốc CDC Nghệ An khẳng định quá trình mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á cũng như các công ty khác đều đúng quy trình, đúng trình tự, thủ tục.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương, trong đó có Nghệ An. Theo ông Định, địa điểm bị khám xét là một khách sạn ở TP Vinh, có một nhân viên của Công ty CP Công nghệ Việt Á bị bắt khi đang ở tại đây. Chứ không liên quan đến việc CDC Nghệ An mua sắm vật tư, sinh phẩm của công ty Việt Á.

Ông Trần Minh Tuệ - Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, việc CDC Nghệ An mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á được tiến hành đúng quy định, đúng trình tự, thủ tục. 

Trước đó, Phạm Duy Tuyến - Giám đốc CDC Hải Dương và Phan Quốc Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á bị Bộ Công an khởi tố để điều tra về dấu hiệu nâng khống vật tư xét nghiệm Covid-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương (Hà Nội, TPHCM, Hải Dương, Thừa Thiên - Huế, Bình Dương, Long An, Cần Thơ, Nghệ An) và triệu tập ghi lời khai trên 30 đối tượng có liên quan.

Kết quả điều tra xác định, Công ty Việt Á do Phan Quốc Việt thành lập, giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật. Tháng 4/2020, Công ty Việt Á được Bộ Y tế cấp phép đăng ký lưu hành cho sản phẩm Kit xét nghiệm Covid. Đến nay, Công ty Việt Á đã cung ứng Kit xét nghiệm Covid cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và các cơ sở y tế khác của 62 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận