Trong lúc lời qua tiếng lại do mâu thuẫn trong tiệc tất niên. Công về nhà vác dao bầu tìm đến tận nhà, đâm nhiều nhát khiến bị hại suýt chết.Ngày 22/1, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đình Công (SN 1996, trú ở xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, tối 16/2/2015, Nguyễn Đình Công cùng anh Lê Văn Đạo và một số người đến nhà một người bạn ở cùng thôn dự bữa cơm tất niên. Trong lúc ăn uống, anh Đạo và Công bất ngờ xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng Công ít tuổi hơn nhưng lại “hỗn” nên anh Đạo cầm cốc bia nện vào Công.

Bị cáo Nguyễn Đình Công trước vành móng ngựa.
Bị cáo Nguyễn Đình Công trước vành móng ngựa.

Bị chảy máu đầu Công cay cú định xông vào “ăn thua” với anh Đạo ngay tại nhà bạn, nhưng được mọi người kịp thời can ngăn. Sau đó, nhận ra sự không phải của mình nên trước khi ra về, anh Đạo đã nói lời xin lỗi Công và mong muốn được bỏ qua chuyện va chạm.

Khi ra về, nhưng trong lòng Công vẫn thấy ấm ức, nên Công đã đi về nhà lấy dao bầu. Để hung khí vào xe máy, Công phóng xe đến nhà anh Đạo. Tại đây, đối tượng gọi cổng thì anh Đạo cùng vợ lập tức ra tiếp chuyện.

Khi ra ngoài gặp Công, anh Đạo bảo vợ vào trong nhà, để Công cùng với anh Đạo ra đoạn đường bờ ao (gần nhà bị hại) nói chuyện. Chủ động mở lời trước, anh Đạo nói: “Thế bây giờ chú thích gì? Anh đã nói chú rồi, chú cho anh xin lỗi”. Tuy nhiên, Công vẫn không chịu bỏ qua mà tiếp tục to tiếng.

Trong lòng đang bực tức, lại nghe anh Đạo nói như thế, Công liền đấm thẳng mặt của Đạo. Tiếp đến, đối tượng chạy tới chỗ xe máy lấy dao, rồi quay lại đâm liên tiếp 2 nhát vào sườn trái anh Đạo. Cả hai cùng ngã xuống ao, trong lúc vật lộn dưới nước Công còn đâm thêm 1 nhát dao nữa vào đùi trái bị hại.

Chỉ khi anh Đạo nói “Công ơi! Anh xin mày rồi” thì lúc này Công mới dừng lại. Anh Đạo được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời ở bệnh viện gần đó nên may mắn thoát chết. 

Đến rạng sáng 17/2/2015, Công đến Công An huyện Đông Anh đầu thú. Tại bản kết luận giám định pháp y, anh Đạo đã bị tổn hại sức khỏe 44 %, việc anh Đạo không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của Công.

Tại phiên tòa hôm nay, Công đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để sớm trở về với gia đình, xã hội.

HĐXX nhận định việc xảy ra cũng có một phần lỗi của người bị hại, do hai bên không làm chủ được bản thân nên mới dẫn đến hậu quả nghiệm trọng nêu trên.

Vì thế, Tòa tuyên Nguyễn Đình Công 10 năm tù về tội “ Giết người”.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận