Hai công nhân đã bị điện giật và tử vong trên công trường thi công nhà máy Thủy điện Bảo Lâm 1, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng.Ông Vũ Ngọc Lưu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, Cao Bằng vừa cho biết, sáng qua (18/11), tại công trình thi công nhà máy thủy điện Bảo Lâm 1, thuộc địa phận xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng đã xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, nguyên nhân ban đầu được xác định các nạn nhân tử vong do bị điện giật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng 18/11, nhiều người dân trong khu vực phát hiện hai công nhân bị rơi xuống nước tại công trường thi công nhà máy Thủy điện Bảo Lâm. Khoảng 10 phút sau mới có người đến cứu hộ, đưa các công nhân ra khỏi hiện trường.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Lãnh đạo UBND xã Lý Bôn, Bảo Lâm cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo xã Lý Bôn đã cử công an xã và các lực lượng đến hiện trường để xác minh sự việc. Tuy nhiên Ban chỉ huy công trường đã không hợp tác với chính quyền địa phương và từ chối cung cấp thông tin về vụ việc.

Qua nguồn tin của nhân dân, UBND xã chỉ biết rằng một người tên Hòa, quê ở huyện Hà Quảng (Cao Bằng) và một người tên Phong quê ở tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị thi công đã đưa một nạn nhân lên xe, đi đâu không rõ, một người còn lại được đưa vào cấp cứu tại Trạm Y tế xã Lý Bôn nhưng không qua khỏi. 

Trước đó, ngày 7/6/2015, tại công trình này cũng xảy ra một vụ tai nạn lao động làm chết 1 người, nạn nhân tên là Kim Quang Trự, trú tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Công trình Thủy điện Bảo Lâm I thuộc công trình cấp II, tổng mức đầu tư 915 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng tại điểm hợp lưu của sông Nho Quế với sông Gâm; khởi công xây dựng vào cuối năm 2014, dự kiến hoàn thành năm 2016.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận