Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Dự về tội Cưỡng đoạt tài sản.Tin nên đọc

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Dự (SN 2002), trú tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 13/10, Công an huyện Thạch Hà tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.T (SN 1996), trú tại xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà với nội dung: Ngày 21/9, em trai ruột của chị T là N.T.A (SN 2009), trú tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà đi khỏi nhà, gia đình không liên lạc được, lo lắng có việc không may, gia đình chị T đã đăng thông báo về việc mất tích của A và để lại số điện thoại liên lạc của gia đình trên các hội, nhóm mạng xã hội để hỗ trợ tìm kiếm.

Sáng ngày 27/9, chị T nhận được cuộc gọi từ người lạ thông báo về việc người này đang bắt giữ anh A và yêu cầu chuyển số tiền 11 triệu đồng vào số tài khoản do người này cung cấp, nếu không sẽ bán qua Campuchia hoặc gây thương tích cho người thân.

Do lo sợ cho tính mạng của em trai, trong chiều ngày 27/9, chị T đã chuyển tiền vào số tài khoản theo yêu cầu. Đến ngày 28/9, gia đình đã tìm thấy anh A, qua tìm hiểu được biết do có mâu thuẫn với bố mẹ nên A đã tự ý bỏ nhà đi, trong thời gian gia đình tìm kiếm, không có chuyện A bị ai bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Trọng Dự tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Đối tượng Nguyễn Trọng Dự tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất lừa đảo nhằm cưỡng đoạt tài sản, Công an huyện Thạch Hà đã tập trung lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã xác định được Nguyễn Trọng Dự (SN 2002), trú tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là người thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản nói trên, ngay trong đêm cơ quan Công an đã tổ chức truy bắt khi đối tượng đang lẫn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Trọng Dự khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên bản thân đã nảy sinh ra ý định lên các hội, nhóm trên mạng xã hội lấy thông tin liên lạc của các gia đình có người thân bị mất tích, nhằm đưa ra các thông tin về việc đang bắt giữ người để đe doạ, yêu cầu người nhà chuyển tiền chuộc.

Qua làm việc bước đầu, cơ quan Công an xác định với thủ đoạn tương tự như trên đối tượng Nguyễn Trọng Dự đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản với nhiều bị hại khác trên phạm vi cả nước.

Được biết, khi bị cơ quan Công an huyện Thạch Hà bắt giữ, Nguyễn Trọng Dự đang là đối tượng thuộc diện truy nã theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình về tội Trộm cắp tài sản.

 Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận