GEIN Academy cảnh báo có cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín của GEIN Academy lừa đảo lôi kéo học viên nhằm mục đích trục lợi, và làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của tổ chức. Thời gian vừa qua, GEIN Academy đã tiếp nhận nhiều thông tin trên các trang mạng xã hội rằng có không ít các cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín của GEIN Academy lừa đảo lôi kéo học viên nhằm mục đích trục lợi, và làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của tổ chức. 

Được biết, đây không phải là lần đầu GEIN Academy gặp phải những tình trạng này. Bà Diệu Thu - CEO của GEIN Academy cho biết: “Nhiều ngày qua, tôi liên tục phát hiện những trường hợp giả mạo Thu và Fanpage Trainer Diệu Thu một cách trắng trợn. Không chỉ sử dụng các thông tin như Logo, tên thương hiệu, màu sắc nhận diện, hình ảnh thiết kế, nội dung,…. Fanpage giả mạo đã cố tình sử dụng hình ảnh Diệu Thu với thủ thuật tinh vi nhằm mục đích lừa đảo trục lợi cá nhân, kêu gọi đầu tư tài chính không minh bạch. Hành vi giả mạo này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Thu, lợi ích của khách hàng cũng như ảnh hưởng đến sự tin tưởng của học viên dành cho GEIN Academy.”

Nhiều đối tượng sử dụng hình ảnh Trainer của GEIN Academy nhằm lừa đảo, lôi kéo vào các hội nhóm đầu tư, kinh doanh

Nhiều đối tượng sử dụng hình ảnh Trainer của GEIN Academy nhằm lừa đảo, lôi kéo vào các hội nhóm đầu tư, kinh doanh.

Cụ thể, các đối tượng trên thường xuyên hoạt động trên các hội nhóm đầu tư, kinh doanh trên mạng xã hội. Họ “hoá thân” thành những Trainer, đối tác của GEIN Academy nhằm tạo dựng uy tín, chuyên nghiệp trên mạng xã hội. Sau đó, họ liên tục chèo kéo những học viên, những người quan tâm đến phát triển bản thân và sự nghiệp vào các hội nhóm kêu gọi đầu tư, kinh doanh nhưng thực chất lại là các chiêu trò lừa đảo trục lợi trá hình. 

Một số đối tượng lợi dụng uy tín của Trainer tại GEIN Academy nhằm trục lợi cá nhân

Một số đối tượng lợi dụng uy tín của Trainer tại GEIN Academy nhằm trục lợi cá nhân.

Ngay khi nhận được phản ánh, GEIN Academy đã ngay lập tức xác minh thông tin, cũng như liên hệ với những đối tượng này để tìm cách xử lý. Tuy nhiên, nhóm người này vẫn liên tục sử dụng những phương thức đó để tiếp tục hành vi trục lợi, lừa đảo vi phạm pháp luật này. 

Dưới sự bùng nổ của mạng lưới thông tin hiện nay, học viên phải vô cùng cẩn trọng trước bất cứ thông tin nào mình tiếp nhận. Bởi lẽ để tìm được những thông tin chính thống, uy tín, học viên cũng sẽ phải đối mặt với mạng lưới tin giả, mạo danh và lừa đảo dày đặc. 

Được biết, để giải quyết triệt để tình trạng này, GEIN Academy đã và đang triển khai xây dựng hệ thống tích xanh cũng như hệ thống thông tin chính thống của công ty và đội ngũ Trainer. Bên cạnh đó, các trường hợp giả mạo, GEIN Academy cũng tiến hành mời các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để bảo vệ quyền và lợi ích cho các học viên. 

Fanpage chính thức của GEIN Academy (Có tích xanh)

Fanpage chính thức của GEIN Academy (Có tích xanh)

Để nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng, tránh thiệt hại về tài sản, GEIN Academy khuyến cáo học viên, khách hàng cần cẩn trọng, cảnh giác và thực hiện những nội dung sau:

Cảnh giác với điện thoại, tin nhắn hoặc các tài khoản tự xưng đối tác, Trainer tại GEIN yêu cầu tham gia các nhóm đầu tư tài chính, tiền ảo. Học viên tuyệt đối không cung cấp thông tin và tham gia vào các hội nhóm trên.

Học viên không truy cập vào các fanpage, website có các hoạt động bất thường. Tuyệt đối không nạp tiền, chuyển khoản cho người lạ hoặc những người có dấu hiệu nghi vấn.

Chủ động nâng cao cảnh giác và tuyên truyền với người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp về các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trên để phòng tránh.

Hiện tại, các địa chỉ online chính thức của GEIN Academy bao gồm:

  • Website: https://gein.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/GEIN.Academy

Thêm vào đó, học viên cũng cần lưu ý rằng GEIN Academy là tổ chức hoạt động duy nhất trong mảng giáo dục và đào tạo con người, tuyệt đối không có các hoạt động liên quan đến đầu tư tài chính, tiền ảo. Vậy nên khi tiếp nhận thông tin từ bất cứ cá nhân hay tổ chức nào gắn với danh nghĩa của GEIN Academy, học viên nên xác minh rõ ràng thông tin để tránh bị lừa đảo và các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

GEIN Academy, được biết đến là một đơn vị đã giúp cho hàng nghìn học viên tìm ra được điểm mạnh, định hướng đúng đắn trong sự nghiệp của mình, đồng thời hàn gắn rất nhiều mối quan hệ gia đình đang trên bờ vực đổ vỡ, giúp cho nhiều chủ doanh nghiệp, nhà quản lý thấu hiểu được nhân sự của mình từ đó có những bước đi đúng đắn trên con đường phát triển doanh nghiệp... dựa trên công cụ Map for Success và phương pháp coaching được ứng dụng trên thế giới. Các huấn luyện viên ở đây được đào tạo trực tiếp từ các Giảng viên tại các trường đại học và các diễn giả hàng đầu thế giới về Life Coach.

Học viên của GEIN Academy có nhiều người có học vị cao như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó Giáo sư theo học. Hầu hết học viên không bị ảnh hưởng bởi những đối tượng giả mạo trên, tuy nhiên cũng có không ít học viên đã bị các đối tượng này tác động. Do vậy, học viên cần hết sức cẩn trọng!  

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận