Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương vừa thông báo về việc xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ cơ quan này để chào bán tài liệu, yêu cầu chuyển tiền tạm ứng trước nhằm chiếm đoạt.Tin nên đọc

Thời gian gần đây, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương nhận được phản ánh của một số đại biểu HĐND cấp huyện, xã tại các huyện Tứ Kỳ và Ninh Giang về việc một số người tự xưng là cán bộ Văn phòng HĐND tỉnh liên hệ qua điện thoại thông báo lịch tập huấn của HĐND tỉnh và đề nghị chuyển tiền tạm ứng mua sách, tài liệu liên quan.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương khẳng định tất cả hành vi trên đều là giả mạo, lừa đảo. Các đơn vị trên không cử cán bộ liên hệ qua điện thoại và các phương tiện liên lạc khác để chào bán bất kỳ tài liệu, ấn phẩm nào.

Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hải Dương đề nghị, trường hợp phát hiện đối tượng giả mạo liên lạc bằng mọi hình thức hoặc thông qua bưu điện gửi tài liệu, ấn phẩm đến cơ sở để bán, các tổ chức, cá nhân cần phản ánh ngay đến cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời. Đồng thời thường trực HĐND cấp huyện thông tin tới đại biểu HĐND cấp xã để phối hợp và nêu cao cảnh giác.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận