Lấn chiếm lòng lề đường, tập kết hàng hoá nơi nghĩa trang liệt sĩ, thậm chí tại nơi cơ quan công quyền là những gì đang diễn ra tại xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.Nằm chính giữa đường 382 (đường 199 cũ) thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên, chợ đầu mối Đông Tảo từ lâu trở thành nơi lưu chuyển hàng hóa của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh thành lân cận. Chính vậy nơi đây cũng chính là điểm nóng về rác thải và ô nhiễm môi trường, "điểm đen" về ùn tắc và mất an toàn giao thông.

Theo thông tin phản ánh của người dân trên địa bàn khu vực chợ Đông Tảo, xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên), trong thời gian dài vừa qua, tại khu vực này việc mua bán hàng hoá diễn ra nhộn nhịp cả ngày và đêm, có lúc cao điểm khu vực này chật cứng, người dân tham gia giao thông rất khó khăn.

Chính vì việc họp chợ, mua bán ở đây diễn ra đông đúc nên đã gây ra những hệ luỵ về ô nhiễm môi trường, rác thải vứt bừa bãi khắp nơi, hàng hoá tập kết đủ mọi ngóc ngách, lòng lề đường, cổng trường học. Thậm chí bà con tiểu thương còn tập kết hàng hoá trong khuôn viên sân trụ sở UBND xã Đông Tảo...

06

Việc tập kết rau củ, đỗ xe ngay trong sân UBND xã Đông Tảo. Ảnh cắt từ clip

Một người dân sinh sống gần khu vực chợ cho biết: “Chúng tôi sinh sống ở đây bao năm, tuy gần chợ có cái tiện lợi, nhưng cũng có những bất cập xảy ra tại khu chợ này. Như nhiều như rác thải bừa bãi, tập kết hàng hoá không có điểm nào, cổng nghĩa trang liệt sĩ, sân trụ sở UBND xã cũng tập kết hàng hoá, người dân vào trụ sở uỷ ban mà cứ tưởng đi vào cái chợ… đâu cũng để, rồi ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự trên địa bàn”.

Cũng cùng quan điểm về sự việc, một cư dân khác cho hay: “Rác thải bừa bãi, chủ yếu là túi bóng, hoa quả, rau củ hỏng vứt xuống lề đường, mùi hôi thối bốc lên không gửi được, mùa mưa to là cống rãnh tắc không thoát được, nước cống tràn hết nên mặt đường rất ô nhiễm, chúng tôi rất muốn ở gần chợ vì tiện lợi, nhưng phải sạch sẽ và đảm bảo an ninh, giao thông. Nên rất mong chính quyền các cấp vào cuộc xử lý tình trạng này”.

Trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Tảo là rác thải, tập kết rau củ, ô, bạt gây mất mỹ quan, xâm phạm chốn tâm linh.

Trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Đông Tảo là rác thải, tập kết rau củ, ô, bạt gây mất mỹ quan, xâm phạm chốn tâm linh.

Theo ghi nhận của Phóng viên, tại khu vực chợ Đông Tảo nhất là buổi sáng và đêm là những lúc cao điểm, xe tải cỡ lớn, xa ba gác, xe máy, xe kéo tập chung tại đây như đi hội, hình ảnh kẻ mua, người bán diễn ra tấp nập. Hàng hoá đủ các thể loại, chủ lực vẫn là rau, củ, quả. Tan chợ cũng là lúc người đi, nhưng rác thải ở lại, mọi cái không dùng được thì vứt không đúng nơi quy định, hoả quả thối, túi bóng vứt tràn lề đường, cống nước.

Một số bà con sinh sống tại khu vực cho hay, chợ Đông Tảo hình thành đã từ lâu, chúng tôi không phủ nhận việc những tiện ích của chợ mang lại đối với bà con nơi đây. Tuy nhiên trong những năm gần đây chợ này phát sinh nhiều bất cập như đã phản ánh, người dân cũng đã có đơn phản ánh nên chính quyền địa phương để giải quyết sự việc, nhưng đến nay sự việc chưa có nhiều biến chuyển.

Tình trang lấn chiếm, lề đường gây ùn tác giao thông, mất an ninh trên địa bàn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tình trạng lấn chiếm, lề đường gây ùn tác giao thông, mất an ninh trên địa bàn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Để có thông tin khách quan về sự việc, trao đổi với Phóng viên, ông Nguyễn Đức Sơn - Bí thư Huyện Uỷ Khoái Châu cho hay: “Sự việc như báo chí và bà con phản ánh, tôi cũng đã nắm được, hiện đồng chí Chủ tịch huyện đang tích cực chỉ đạo, xử lý”.

Trao đổi với Phóng viên, Chánh văn phòng UBND huyện Khoái Châu cho hay: “Hiện Chủ tịch huyện Phạm Xuân Thắng đang họp và giao tôi trả lời báo chí về sự việc trên, theo nội dung báo chí phản ánh thì phía huyện đã nắm bắt được và đã có chỉ đạo rồi, hiện phía huyện đang tiếp tục triển khai và lập kế hoạch giao cho xã Đông Tảo để giải toả, hiện đang triển khai”.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Đông Tảo cho biết: “Chúng tôi đã nắm bắt được sự việc và chúng tôi đang thực hiện giải toả và cho ra quân xử lý, động viên bà con thu dọn sạch sẽ. Việc tập kết hàng hoá trong khuôn viên sân trụ sở UBND xã chúng tôi cũng cho xử lý hết rồi, cả ngoài đường, vi phạm hàng lang giao thông, chúng tôi cũng cho xử lý hết”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận