Hội An toàn giao thông Việt Nam tại TP Cần Thơ tổ chức trao quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo gia đình có người tai nạn giao thông trên địa bàn.Ngày 06/2, Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGT) văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ, phụ trách 13 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long phối hợp cùng Mặt Trận tổ Quốc Việt nam quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức chương trình “Chia sẻ ngày Xuân ấm áp” Tân Sửu năm 2021 tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Ninh Kiều TP Cần Thơ.

89cd35960e5fa2a6d6d1c3b7726750d7

Ông Nguyễn Ngọc Hè (Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ) cùng các đồng chí lãnh đạo Ban ngành trao quà chúc tết các gia đình chính sách hộ nghèo,cận nghèo.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Hè (Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ), ông Nguyễn Hoàng Hành (Phó Vụ Trưởng địa phương III – Uỷ ban Dân tộc Chính phủ) , Đại tá Nguyễn Tuấn Khanh (Nguyên chỉ huy Trưởng BCH Quân sự), bà Trần Thị Xuân (Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải TP Cần Thơ), ông Nguyễn Ngọc Ánh (Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều - TP Cần thơ).

Qua triển khai thực hiện chương trình, Tết Tân Sửu năm 2021 nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết trên địa bàn thành phố Cần Thơ, việc chăm lo đời sống của người dân và gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Qua đó, phát huy vai trò tinh thần “Lá lành đùm lá rách” những người bị tai nạn giao thông, hộ nghèo cận nghèo thông qua chương trình hoạt động nhằm tuyên truyền.

36730816ae6964fbce249341aba2ffd4

500 phần quà hỗ trợ cho những hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh COVID - 19 khá phức tạp xảy ra, tràn lan trên khắp cả nước, những ngày qua tại các nhiều địa phương gặp nhiều khó khăn tình hình về kinh tế, Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGT) văn phòng đại diện tại TP Cần thơ đã điều chỉnh sắp xếp thời gian, các nội dung hoạt động chương trình “Chia sẻ ngày Xuân ấm áp” cùng với kế hoạch đề ra để đảo bảo công tác chăm lo tết cho những hộ nghèo, gặp khó khăn trong dịp tết Tân Sửu năm 2021 tại địa bàn quận Ninh Kiều - TP Cần thơ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 500 phần quà hỗ trợ cho những hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt cho 9 phường và 1 trường nầm non tại quận Ninh Kiều; phường An Bình, phường Cái Khế, Phường An Cư, Phường An Hòa, phường Xuân Khánh, Phường tân An, phường An Nghiệp, Phường An Phú, phường Tân An và trường mần non Ánh Dương cùng theo kế hoạch và nội dung “Lá lành đùm lá rách” do Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGT) phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện. Với nguồn kinh phí và phần quà trên được vận động từ xã hội hóa.

zalo

Ông Trần Huy – Trưởng Văn phòng Đại diện Hội an toàn Giao thông Việt Nam tại TP Cần Thơ phát biểu tại biểu lễ.

Tại buổi lễ, Ông Trần Huy ( Trưởng Văn phòng đại diện Hội An toàn giao thông Việt Nam tại TP Cần Thơ) cho biết: công tác chăm lo cho cuộc sống cho những hộ đang gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, những hộ nghèo, cận nghèo trên 9 phường có điều kiện vui xuân đón Tết Nguyên đán hàng năm là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta.

Qua đó cũng chính là nhiệm vụ cao cả của Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGT) tại TP Cần Thơ mong muốn những hộ gia đình đang khó khăn vượt lên trong cuộc sống và phát triển kinh tế bền vững theo kịp phong trào và xã hội ngày càng phát triển.

zalo (1)_1

Ông Trần Huy (Trưởng Văn phòng đại diện Hội An toàn giao thôngViệt Nam tại TP Cần Thơ) trao quà cho tết cho các em gia đình có hoàn cảnh khókhăn tại trường Mần non Ánh Dương.

Những Phần quà gồm các nhu yếu thực phẩm thiết thực và 500 suất hỗ trợ từ chương trình “Chia sẽ ngày Xuân ấm áp” do Hội An toàn giao thông Việt Nam (HATGT) tại TP Cần Thơ phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại quận Ninh Kiều tổ chức, dù giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng và sự quan tâm các cấp lãnh đạo và tâm huyết của những người thực hiện chương trình. Mong rằng đây chính là niềm vui và động viên đối với gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ông Huy cho biết thêm.

Bên cạnh đó, những hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID – 19 để góp phần giảm bớt khó khăn và mang đến cho người những hộ nghèo một mùa tết đầm ấm và hạnh phúc vui vẻ. Ông Nguyễn Ngọc Hè (Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ) cho biết: để tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Kết nối yêu thương” cho người nghèo gặp khó khăn những gia đình có người tai nạn giao thông trên địa bàn TP Cần Thơ.

Hỗ trợ người nghèo trong dịp tết tết, Xuân về là truyền thống, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, năm nay những món quà tình nghĩa “Tết vì người nghèo” của Hội An toàn Giao thông Việt Nam (HATGT) tại TP CầnThơ sẽ góp phần mang lại mùa xuân vui tươi, ấm áp cho người dân và những người nghèo hộ nghèo tại 9 phường nói riêng và cả TP Cần Thơ nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận