Tòa nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.TAND TP HCM vừa mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Tào Kiều Oanh (30 tuổi, quê Vĩnh Long) về tội “Giết người”.

Nội dung cáo trạng cho biết, Oanh và anh Nguyễn Văn Hiện chung sống với nhau như vợ chồng. Vào khoảng 22h ngày 25/12/2019, cả hai rủ anh Sơn Ngọc Anh tới phòng nhậu. Tới 4h sáng ngày hôm sau, do Oanh bị say nên lên gác nằm ngủ. Lúc này, anh Hiện và anh Ngọc Anh đã sang phòng anh Trịnh Hoài Phúc (ở cùng dãy trọ với Oanh) nhậu tiếp.

hfhfhf

Bị cáo Tào Kiều Oanh tại tòa. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Nghĩ Oanh đã ngủ nên anh Hiện khóa cửa phòng trọ lại. Một lát sau, khi dậy đi vệ sinh, do không thấy anh Hiện nên Oanh mở cửa phòng trọ đi tìm nhưng không mở được. Bực tức, Oanh chốt cửa bên trong lại. Tàn cuộc nhậu, anh Hiện quay về phòng nhưng không mở được cửa, kêu vợ “hờ” nhưng Oanh nhất định không mở nên anh Hiện đã đập thủng cửa rồi mở khóa vào nhà.

Lúc này, Oanh từ gác bước xuống chửi bới nhưng anh Hiện không trả lời mà đi lên gác. Thấy vậy, Oanh đi xuống bếp lấy con dao ra ngăn không cho chồng “hờ” lên gác ngủ. Anh Hiện không nói gì mà tiếp tục trèo lên gác, Oanh liền dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh này khiến nạn nhân tử vong sau đó.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung nên đã tuyên phạt bị cáo Tào Kiều Oanh 15 năm tù.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận