Công an Hà Tĩnh đã huy động tối đa quân số, dùng tất cả các phương tiện dầm mình trong nước lũ, di dời người dân đến nơi an toàn.995

Huy động toàn bộ nhân lực, sử dụng mọi phương tiện di dời người dân đến nơi an toàn.

Ngày 19/10, hồ Kẻ Gỗ cùng với nhiều hồ chứa, thủy điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục xả lũ. Nước lũ dâng nhanh đã nhấn chìm nhiều tuyến đường, tràn vào nhà dân, gây ngập nặng, một số nơi bị cô lập.

Đặc biệt tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh là vùng hạ du của hồ Kẻ Gỗ nước đã ngập sâu. Trước những diễn biến mưa lũ phức tạp, đặc biệt có thể phải sử dụng phương án phá tràn sự cố hồ Kẻ Gỗ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có lệnh di dời khẩn cấp gần 15.000 hộ dân tại những địa phương này để đảm bảo an toàn.

Trong tối 18, ngày 19/10, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 100 % quân số, sử dụng tất cả các phương tiện di dời dân đến nơi an toàn. Tại những vùng nước ngập sâu, chảy xiết lực lượng công an đã cắm biển cảnh báo.

998

Những tuyến đường tại TP Hà Tĩnh chìm sâu trong nước lũ.

Huyện Cẩm Xuyên nước lũ dâng cao ở mức lịch sử, phương tiện di chuyển duy nhất là thuyền, ca nô. Tại huyện Thạch Hà lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan dầm mình trong nước, trắng đêm sơ tán người dân ra khỏi những vùng nguy hiểm, ngập sâu. Đặc biệt là người già, người neo đơn và trẻ em.

Tại TP Hà Tĩnh những tuyến đường bị nhấn chìm trong nước. Lực lượng công an TP Hà Tĩnh cùng các cơ quan chức năng cũng đã huy động tối đa lực lượng sơ tán người dân đảm bảo an toàn.

994

Thuyền thúng đưa dân đến nơi an toàn.

Ở trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh đóng Phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh ngập sâu trên diện rộng. Các khu giam giữ bị ngập. Trước thực trạng trên, Ban Giám thị trại tạm giam đã triển khai lực lượng, bố trí cho can, phạm nhân đến nơi an toàn, chủ động lương thực thực phẩm cho can, phạm nhân trong mùa mưa bão. Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã lội nước đến thăm ghi nhận, biểu dương tinh thần và các biện pháp phòng, chống bão lụt của Ban Giám thị đến cán bộ, chiến sỹ.

993

 

999

Ca nô được tăng cường để đưa di dời người dân.

9987

 

99

Cõng người già thoát ra khỏi vùng ngập sâu.

991

GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh lội nước lũ kiểm tra tại Trại tạm giam công an tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận