Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục C09 -Bộ Công an khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.221

Các đơn vị nghiệp Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thông tin từ Công an Tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại các Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Cục C09 – Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra theo quy định của pháp luật để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Theo thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An, vào khoảng 0h17’ ngày 15/6, Trung tâm 114 Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo cháy xảy ra tại nhà dân, địa chỉ số 146, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huy động 7 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Phòng PC07, PC09, PK02 và Công an TP Vinh nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo an ninh trật tự.

224

Ngôi nhà lớn gồm 3 tầng nổi và 1 tầng hầm bị ngọn lửa thiêu rụi.

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở kết hợp kinh doanh gồm 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm phòng trà (đã đóng cửa do dịch Covid-19), 1 phòng ngủ của gia đình và 1 ga ra ô tô. Tầng 2 để trống. Tầng 3 có 1 phòng ngủ cho thuê.

Thời điểm lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường đám cháy đã phát triển lớn, bao trùm toàn bộ tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên, khói khí độc bao trùm toàn bộ căn nhà.

Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ.

Đồng thời triển khai phun nước làm mát ngăn đám cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận. Đến 0h40’ cùng ngày đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

223

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 6 người tử vong.

Trong quá trình cứu nạn, cứu hộ lực lượng chức năng phát hiện 6 thi thể nạn nhân đã tử vong. Cụ thể có 4 thi thể được phát hiện trong phòng ngủ tầng 1, 2 thi thể được phát hiện trong phòng ngủ tầng 3.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Nguyễn Tr.H (SN 1984, quê ở xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương) và vợ là Nguyễn Th.H (SN 1984), hai con là Nguyễn Đ.Nh (SN 2010), Nguyễn H.Ph (SN 2016).

Hai nạn nhân khác tử vong trong vụ việc là Nguyễn Thị L.Ph (1977), Nguyễn Ngọc M.H (2009, cùng trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh).

Hiện trường tan hoang sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận