Cơ sở phải đảm bảo được các quy định trong công tác cứu hộ, cứu đuối. Trong đó phải đảm bảo về trang thiết bị, có phao tiêu, có cờ cảnh báo.Ngày 2/7, một lãnh đạo Sở Văn Hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở này tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển về công tác cứu hộ, cứu đuối nước.

Theo ngành du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp hè là cao điểm trẻ em bị đuối nước ở các bãi tắm biển. Nguyên nhân không chỉ do lực lượng cứu hộ mỏng mà còn do sự chủ quan của gia đình. Bên cạnh đó, nhiều trẻ em chưa được trang bị kỹ năng bơi.

Screenshot_20220702-111409_Samsung Internet

Hồ bơi tại các khu resort thu hút khá đông trẻ em( Ảnh: T.H)

Tại các bãi tắm có sự lơ là của lực lượng giám sát và rất ít khu du lịch có lực lượng cứu hộ. Hơn nữa, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển đã cắt giảm nguồn nhân lực, trong đó có lực lượng cứu hộ, cứu đuối.

Trước thực tế đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức tập huấn cho gần 90 người cả lý thuyết và thực hành về nhiều kỹ thuật bơi, lặn, tiếp cận và dìu nạn nhân vào bờ, hô hấp nhân tạo... nhằm tăng cường kỹ năng cứu hộ, cứu đuối nước ở các khu du lịch, các bãi tắm biển.

Theo nguồn tin trên, ngoài việc tập huấn cứu hộ, đuối nước cho các học viên đang là nhân viên cứu hộ, nhân viên làm việc tại các khu du lịch, các resort, các bãi tắm công cộng, sở tiếp tục tăng cường công tác thanh tra kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển.

"Phải đảm bảo được các quy định trong công tác cứu hộ, cứu đuối. Trong đó phải đảm bảo về trang thiết bị, có phao tiêu, có cờ cảnh báo, có lực lượng cứu hộ đã qua tập huấn và được cấp giấy chứng nhận. Thứ hai, rà soát lại các biển cảnh báo và hệ thống phát thanh cảnh báo tại các bãi tắm công cộng; rồi hoàn thiện hệ thống các phao chỉ giới, chỉ dẫn và phao ngăn cách dọc khu vực bãi tắm" - vị lãnh đạo cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).