Liên quan đến vụ tàu cá mắc kẹt tại cầu Lê Hồng Phong sông Cà Ty (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận). Cho đến sáng ngày 23/6, công tác cứu hộ vẫn được gấp rút tiến hành. Ba phương án đã được đưa ra để tránh ảnh hưởng đến an toàn của cầu. 

Tàu cá mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong, sông Cà Ty.
Tàu cá mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong, sông Cà Ty.

Theo đó, phương án thứ nhất được đưa ra là dùng bạt nhựa lót vào các khoang bên trong tàu sau đó bơm nước vào để tàu hạ độ cao và dùng tàu khác kéo ra.

Phương án thứ hai sẽ chờ đến khoảng 16h30 cùng ngày khi thủy triều xuống sẽ đưa tàu ra.

Phương án thứ ba là làm chìm tàu để đưa ra khỏi cầu. Hiện tại phương án thứ nhất có thể sử dụng để giải cứu tàu mà vẫn bảo vệ cầu.

Trước đó, công tác cứu hộ tàu mắc kẹt dưới cầu Lê Hồng Phong đã phải tạm dừng sau khi phương án cưa, gọt cabin tàu và dùng ghe kéo, đẩy đưa tàu mắc kẹt ra ngoài đã không có kết quả.

Các cơ quan chức năng tham gia cứu hộ tàu, bảo vệ an toàn cho cầu Lê Hồng Phong đã đã họp nhanh tại hiện trường và đưa ra phương án như nói trên.

  Các phương án được đưa ra để cứu tàu và bảo vệ tàu.

Các phương án được đưa ra để cứu tàu và bảo vệ tàu.

Theo thông tin của người dân, khoảng 1h sáng ngày 23/6, tàu thu mua hải sản công suất 712CV mang số hiệu BTh 97559TS do ông Đỗ Văn Vưỡng, trú tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý làm chủ tàu đã bị trôi trên sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết.

Sau đó tàu này bị mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong và hiện đang có nguy cơ ảnh hưởng đến chiếc cầu này nếu không được giải cứu kịp thời. 

Các phương án được đưa ra để cứu tàu và bảo vệ tàu.
Các phương án được đưa ra để cứu tàu và bảo vệ tàu.

Theo xác minh từ cơ quan chức năng, đây là chiếc tàu được đóng mới, đang trong giai đoạn hoàn thiện tại một cơ sở đóng tàu phía thượng lưu sông Cà Ty, do nước sông chảy xiết nên bị đứt dây neo và tàu bị trôi tự do.

Được biết, cầu Lê Hồng Phong được thiết kế tĩnh không thông thuyền rất thấp, chỉ các phương tiện ghe thuyền nhỏ mới lưu thông qua lại được, các tàu thuyền lớn đều phải neo đậu tại cảng Phan Thiết chứ không được lưu thông vào khu vực này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận