Trường hợp các em trong độ tuổi từ 7-14 tuổi chưa được đến trường, các trường tiểu học cần huy động các em đến trường và xếp lớp theo trình độ.Ngày 19/8, theo nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước cho biết đang thưc hiện công tác huy động trẻ Việt kiều từ Campuchia đến trường theo yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hình ảnh về một xóm Việt kiều Campuchia.
Hình ảnh về một xóm Việt kiều Campuchia.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát và lập danh sách số trẻ em 6 - 14 tuổi và số dân không nằm trong độ tuổi học sinh.

Các trường có trẻ Việt kiều sống trên địa bàn tập trung tối đa huy động các em 6 tuổi vào lớp 1 kể cả các em không có giấy khai sinh. Đồng thời báo cáo UBND xã để cấp giấy khai sinh

Trường hợp các em trong độ tuổi từ 7-14 tuổi chưa được đến trường, các trường tiểu học cần huy động các em đến trường và xếp lớp theo trình độ.

Bình Phước: Xóa bỏ mù chữ cho trẻ em Việt kiều từ Campuchia

Ngoài ra, các em không nằm trong độ tuổi đến trường lập danh sách báo cáo để lập phương án mở các lớp phổ cập. Hoặc các lớp dành cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ.

Các trường phối hợp với cơ quan chính quyền, đoàn thể tại địa phương có trách nhiệm hỗ trợ các em về quần áo, sách vở…

Được biết, xóm Việt kiều sống tạm bợ tại đầu bờ sông Sài Gòn (Hớn Quản, Bình Phước). Các Việt kiều từ Campuchia về nước họ chủ yếu là phụ nữ, trẻ em không rõ quê hương, không giấy tờ tùy thân, không tài sản. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận