Tại Bình Định, thời tiết không còn mưa, nước lũ đang rút dần, lực lượng chức năng và người dân đang nỗ lực khắc phục thiệt hại sau khi lũ rút.Thực hiện phương châm lũ rút đến đâu, khắc phục thiệt hại đến đó, các đoàn viên thanh niên gồm dân quân tự vệ, công an và lực lượng thanh niên xung kích trên địa bàn các xã đã ra quân đắp đường, khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Lũ đã làm đứt ngang nhiều tuyến đường, gây chia cắt các vùng dân cư. Để đảm bảo giao thông được thông suốt, người dân có thể đi lại, phương án trước mắt là địa phương sẽ dùng bao tải và tranh thủ lượng cát sa bồi tạo khối và đắp thành đường.

Cắm các biển cấm phương tiện qua lại khu vực nguy hiểm, tập trung khắc phục cao độ để nhanh chóng đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông.

Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, Bình Định đã phải gánh chịu liên tiếp 5 đợt lũ, trong đó, đợt lũ thứ 5 từ ngày 15 đến ngày 18/12 là đợt lũ lớn nhất, vượt cả lũ lịch sử năm 2013. Ước tính thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng, đời sống người dân gặp muôn vàn khó khăn

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận