Một người đàn ông bị yêu cầu thổi đo nồng độ cồn, không những không chấp hành, người này còn chống đối và đá vào mặt một cán bộ cảnh sát.Video người đàn ông có biểu hiện say rượu chống đối lực lượng thi thành công vụ.

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng vừa khống chế, bắt giữ tài xế xe 7 chỗ, biển kiểm soát 30H-037.xx để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Danh tính tài xế được xác định là Nguyễn Mạnh H. (SN 1980, ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ hiện đang tạm trú trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tài xế này bị khống chế, bắt giữ vì có hành vi chống người thi hành công vụ và gây thương tích cho một cán bộ cảnh sát khi bị yêu cầu thổi đo nồng độ cồn.

2222

Lực lượng chức năng tiến hành khống chế tài xế H.

Theo nội dung sự việc, vào chiều ngày 16/2, Tổ công tác Y3/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Văn Lương- Hoàng Đạo Thúy, phường Nhân Chính ra hiệu lệnh dừng xe biển kiếm soát 30H-037.xx để kiểm tra vì có biểu hiện nghi vấn.

Tài xế đã chấp hành hiệu lệnh dừng xe nhưng lại lái xe lao thẳng lên vỉa hè buộc cảnh sát phải áp sát bảo đảm an toàn cho người đi đường. Sau đó, tài xế không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn mà còn dùng lời lẽ xúc phạm, chửi bới, xô đẩy, hất rơi mũ một cảnh sát.

Không dừng lại, tài xế còn dùng chân đá vào mặt cảnh sát hình sự trong Tổ công tác Y3/141. Có biểu hiện vi phạm pháp luật, người này đã bị khống chế đưa về Công an phường Nhân Chính.

Kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, tài xế vi phạm 0,442 miligram/1 lít khí thở. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

“Điều 330. Tội chống người thi hành công vụ

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây thiệt hại về tài sản 50.000.000 đồng trở lên;

đ) Tái phạm nguy hiểm.”

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận