L.Q.T khai đã tự quay hoặc tải về từ mạng internet hàng trăm video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy để đăng tải vào các tài khoản, nhóm kín...IMG_9121 (1)

Đối tượng L.Q.T bị bắt vì “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Ngày 07/02, đối tượng L.Q.T sinh năm 1994, ngụ phường Long Bình Tân ( Biên Hòa, Đồng Nai) đã bị phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao công an tỉnh Đồng Nai phối hợp công an thành phố Biên Hòa bắt giữ và thu các thiết bị liên quan để điều tra về hành vi “ Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy ”.

Theo điều tra ban đầu, L.Q.T khai đã tự quay hoặc tải về từ mạng internet hàng trăm video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy để đăng tải vào các tài khoản, nhóm kín được T đăng ký trên ứng dụng telegram để cho các thành viên trong nhóm theo dõi. Người dùng muốn được tham gia vào nhóm kín phải kết bạn zalo với L.Q.T, đồng thời phải nộp 200 ngàn đồng vào tài khoản ngân hàng do T chỉ định, khi nhận được tiền người dùng sẽ nhận được một đường link dẫn vào nhóm kín trên ứng dụng telegram.

Trước đó công an Đồng Nai đã phát hiện tài khoản Twitter “Trai Biên Hòa” thường đăng tải các video có tính chất đồi trụy đồng thời mời gọi mọi người nộp tiền tham gia nhóm kín để được xem các hình ảnh trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ công an Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng này. Khi bị bắt, đối tượng T đã thu lợi hơn 50 triệu đồng từ “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy” đồng thời có hơn 290 thành viên tham gia nhóm kín trên ứng dụng telegram do T đăng ký.

Việc xác minh, truy xét và bắt giữ đối  tượng T cũng nằm trong việc thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Quý Mão 2023 của phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao công an tỉnh Đồng Nai.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận