Trương Đức Thanh vừa bị lực lượng chức năng Công an huyện Hữu Lũng bắt giữ để điều tra về hành vi chiếm giữ tài sản trái phép.Ngày 14/9, theo thông tin từ Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can Trương Đức Thanh để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, cuối tháng 7/2023, bà V.T.H (SN 1973), trú tại xã Yên Vượng, huyện Hữu Lũng thực hiện giao dịch chuyển gần 400 triệu đồng qua ứng dụng của ngân hàng Vietcombank trên điện thoại di động cho bạn hàng nhưng chuyển nhầm vào tài khoản của một người khác do thao tác bấm nhầm số tài khoản nhận tiền.

99999

Trường Đức Thanh (áo trắng), tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Lạng Sơn)

Sau khi phát hiện chuyển nhầm, bà H đã đến ngân hàng Vietcombank nhờ hỗ trợ, tra soát thông tin và biết được đã chuyển nhầm cho tài khoản mang tên Trương Đức Thanh. Bà H đã nhiều lần liên lạc với Thanh để xin được nhận lại số tiền chuyển nhầm, đồng thời, trình báo cơ quan công an.

Mặc dù được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hữu Lũng ra yêu cầu trả lại toàn bộ tài sản trước ngày 4/8/2023 nhưng Trương Đức Thanh không chấp hành mà chỉ chuyển trả lại cho bà H. 219 triệu đồng, số tiền còn lại Thanh hứa sẽ trả dần nhưng không đưa ra thời hạn, sau đó không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn của bà H.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an làm rõ sau khi nhận tiền chuyển nhầm, Trương Đức Thanh đã chuyển số tiền trên sang hai tài khoản khác. Tại Cơ quan điều tra, Thanh khai nhận do trả nợ và tiêu xài nên không còn tiền để trả cho bà V.T.H.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận