Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang nhóm đối tượng thu mua phế liệu (chủ yếu là sắt, đồng) đã dùng thủ đoạn hết sức tinh vi để làm sai lệch khối lượng hàng thực tế, nhằm lừa dối khách hàng. Với thủ đoạn này, mỗi chuyến xe mua phế liệu chúng có thể nghiễm nhiên chiếm đoạt được 5 tấn phế liệu (tương đương với số tiền 50 triệu đồng).image0 (26).

Công an huyện Nhơn Trạch kiểm tra phương tiện gắn két nước trái phép ngay sau cabin xe. 

Trước đó, vào khoảng 14h30, ngày 9/3, Đội Cảnh sát Kinh tế - Ma túy, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với các đội nghiệp vụ và Đồn Công an Khu công nghiệp Nhơn Trạch tuần tra trên đường số 10, KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai phát hiện 3 phương tiện chở sắt phế liệu (trong đó có 1 xe Rơmoóc và 2 xe tải) có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua đó, phát hiện bắt quả tang 2 xe tải gắn két nước tự chế trái phép (dung tích 5m3 một xe). Một xe gắn két nước dưới gầm chạy dài theo chiều dọc thùng xe; xe còn lại gắn két nước ngay đầu thùng xe (nơi tiếp giáp với cabin) có phủ bạt che kín. Những két nước này đều được gắn với van xả (loại có đường kính lớn) phía dưới, xả nước rất nhanh, khách hàng rất khó phát hiện.

Phương tiện gắn két nước trái phép dọc chiều dài xe

Phương tiện gắn két nước trái phép dọc chiều dài xe

Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lực lượng bốc số phế liệu từ 2 xe có gắn két nước trái phép xuống để cân lại trọng lượng bản thân xe.

Qua đó phát hiện, trọng lượng bản thân mỗi xe lúc này giảm xuống 5 tấn so với lúc đầu các đối tượng cân. Tiến hành đấu tranh, khai thác nhanh, tài xế các xe trên khai, số sắt phế liệu trên các phương tiện thuộc sở hữu của ông N.H.H (ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), mua từ một công ty trong KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch. Những phương tiện này đang trên đường vận chuyển đến trạm cân để cân khối lượng hàng trên từng phương tiện.

Tài xế của những phương tiện này thừa nhận, đã bơm nước vào két trước khi vào cân xe bốc hàng; đồng thời, xả ra trong và sau khi bốc hàng, nhằm làm sai lệch khối lượng hàng thực tế theo yêu cầu của chủ hàng.

Tại cơ quan công an, chủ hàng cũng thừa nhận, để có được hợp đồng thu mua số phế liệu trên đã phải bỏ giá cao hơn giá thị trường nên chỉ đạo tài xế thực hiện hành vi trên nhằm thu lợi nhuận.

Những đối tượng có liên quan đến vụ việc

Những đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Ngay sau khi biết sự việc bị bại lộ, không thể trốn tránh pháp luật được, khuya cùng ngày, N.C.H (ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã đến Công an huyện Nhơn Trạch đầu thú và khai, trước đó có thỏa thuận, bàn bạc với N.H.H thực hiện hành vi sử dụng xe tải có cải tạo thêm két nước bí mật trên xe nhằm thay đổi trọng lượng xe để thu lợi bất chính từ việc chênh lệch khối lượng phế liệu.

Công an huyện Nhơn Trạch đang khẩn trương mở rộng điều tra làm rõ toàn bộ vụ việc để củng cố hồ sơ xử lý nghiêm minh hành vi của các đối tượng theo đúng quy định pháp luật./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận