Do không có công ăn việc làm, không có tiền ăn tiêu và trả tiền nhà nghỉ nên cả nhóm đã rủ nhau đi trộm cắp, cướp tài sản.Ngày 11/8, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng về hành vi cướp tài sản. 

Các đối tượng gồm: Đồng Quang Quỳnh (SN 2008, quê tỉnh Bắc Kạn, hiện ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Lê Đăng Anh Khánh (SN 2006 quê tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Văn Nam (SN  2008, quê tỉnh Thái Bình, hiện ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân); Nguyễn Xuân Khánh Linh (SN 2005, ở phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Các đối tượng.

Các đối tượng.

Theo cơ quan công an, các đối tượng trên đã bỏ học đi lang thang, thường thuê nhà nghỉ để ở. Do không có công ăn việc làm, không có tiền ăn tiêu và trả tiền nhà nghỉ nên cả nhóm đã rủ nhau đi trộm cắp, cướp tài sản. Hành vi của các đối tượng hết sức manh động khi liên tiếp thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và khu vực quận Hà Đông.

Vào đêm ngày 7/8, cả nhóm cùng nhau bàn bạc mang theo 2 con dao và dùng xe Piagio Liberty biển kiểm soát 29D1-170.39 của Linh để đi cướp. Sau khi lấy dao, cả nhóm điều khiển xe máy đến đường Chiến Thắng thì Quỳnh phát hiện anh D.N ngồi một mình cầm điện thoại ở bậc thềm trước cửa một nhà đối diện cửa hàng Circle-K. Cả nhóm cầm dao áp sát và đe dọa cướp điện thoại iPhone 11 của anh D.N.

Lấy được tài sản, các đối tượng mang đi bán được 1 triệu đồng và  ăn tiêu hết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận