Nguyễn Thành Tâm làm cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, do mất cân đối về tài chính, bị can thiếu nợ của nhiều người.Ngày 24/3, nguồn tin Pháp luật Việt Nam cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Thành Tâm (SN 1992, ngụ ấp Kinh Ngay, xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

24.3-NV Ngan hang lua dao

cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố Nguyễn Thành Tâm 

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2018 - tháng 9/2022, Nguyễn Thành Tâm làm cán bộ tín dụng của một ngân hàng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đầu năm 2022, do mất cân đối về tài chính, bị can thiếu nợ của nhiều người.

Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 6/2022 - 7/2022, Tâm đưa ra thông tin gian dối cần vay tiền để cho khách hàng vay lại đáo hạn ngân hàng.

Tin lời của Tâm, các bị hại gồm bà N.T.Đ (ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), bà L.T.X.T (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) và bà N.T.C.T (ngụ TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã cho Tâm vay với tổng số tiền hơn 8,1 tỷ đồng. Khi vay tiền, Tâm hứa trong thời hạn từ 3 - 7 ngày sẽ trả lại đủ số tiền cho các bị hại.

Tuy nhiên, khi đến hạn, Tâm chỉ trả một phần và đưa ra thông tin gian dối là hồ sơ gặp vấn đề, ngân hàng chưa giải ngân nhằm kéo dài thời gian trả số tiền còn lại là 6,2 tỷ đồng.

Nhận thấy Tâm mất khả năng thanh toán và có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận