Hai cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Hương Sơn bị xử phạt vì ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước chấp thuận.Chiều 23/02, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh cho biết Đội QLTT số 5 của đơn vị này vừa xử phạt 45 triệu đồng đối với 2 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Theo đó, ngày 10/02, Đội QLTT số 5 phối hợp với Thanh tra Sở Công thương Hà Tĩnh kiểm tra Cửa hàng xăng dầu Sơn Trà, thuộc Công ty TNHH Hương Huyền, có địa chỉ tại xã Sơn Trà, huyện Hương sơn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng xác định cửa hàng này ngừng bán hàng khi chưa có văn bản đồng ý của Sở Công Thương Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, công ty này đã ký hợp đồng làm đại lý với Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức và được chuyển quyền sử dụng nhãn hiệu "DKC PETRO" nhưng không ghi tên thương nhân phân phối xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng theo quy định.

0f9fbcb928fbc1a598ea

Chủ cửa hàng xăng dầu Sơn Trà bị xử phạt 30 triệu đồng.

Với 2 hành vi vi phạm trên Công ty TNHH Hương Huyền đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 30 triệu đồng.

Tiếp đó, vào ngày 11/02, lực lượng chức năng cũng phát hiện Cửa hàng xăng dầu Sơn Lĩnh, thuộc Công ty TNHH TM-DV Bảo Duy Hà Tĩnh, có địa chỉ tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn cũng ngừng bán hàng sai quy định.

Đội QLTT số 5 đã xử phạt 15 triệu đồng đối với công ty này về hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận