Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ 4 đối tượng là lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 34-05D và các công ty có liên quan đến vụ án "đưa và nhận hối lộ".Thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Năng (SN 1983, trú tại thành phố Hải Dương) là Giám đốc Công ty TNHH Thiên An.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 5/2022, Phạm Văn Năng đã thông đồng với lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 34-05D (địa chỉ tại xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương) để nhận hối lộ của nhiều chủ phương tiện xe cơ giới trong và ngoài tỉnh.

Các bị can Quyền Anh (trái) và Toàn.

Các bị can Quyền Anh (trái) và Toàn tại cơ quan Công an.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 34-05D và bắt giữ Bùi Trọng Quyền Anh; Hà Văn Toàn (cùng SN 1990), là 2 Phó Giám đốc của Trung tâm đăng kiểm; bắt và khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Văn Phúc (SN 1990) là Giám đốc Công ty Alpha (địa chỉ trụ sở tại khu 5, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức).

Phúc bị bắt do đã bắt tay với lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm lập khống hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cải tạo xe cơ giới.

Công an tỉnh Hải Dương cũng phát thông báo đề nghị các tổ chức, cá nhân đã đăng ký cải tạo xe cơ giới nếu có thông tin liên quan đến hành vi nhận hối lộ của cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 34-05D chủ động liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương (địa chỉ: Số 106 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, số điện thoại 0692.829.163) để phục vụ công tác điều tra.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận