Khám xét trong phòng của nhà nghỉ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp.Tin nên đọc

Trưa ngày 29/5, một lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đội Cảnh sát hình sự Công an TP này vừa nhanh chóng bắt giữ nhóm 3 đối tượng liên tiếp gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên xe ô tô của người dân để ngoài đường.

Theo nguồn tin trên, đối tượng Nguyễn Văn Dương (16 tuổi) trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ; Nguyễn Thanh Nhân (19 tuổi) trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk và Võ Mạnh Nguyên (16 tuổi) trú tại xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk…

received_664394555520553.

Các đối tượng cùng tang vật bị Công an tạm giữ

Theo nguồn tin trên, khoảng 10 ngày qua, vào ban đêm, rất nhiều hộ dân đậu xe ô tô ngoài các tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột quên khoá cửa đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp nhiều nhiều tiền và tài sản có giá trị, gây bức xúc dư luận.

 Trước thực trạng đó, lãnh đạo Công an TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng. Với quyết tâm đấu tranh tội phạm đến cùng, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến chiều ngày 28/5, đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ nhóm đối tượng trên tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập.

 Khám xét trong phòng của nhà nghỉ này, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp. Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý đá sử dụng nên đã rủ nhau đến TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường. Vào đêm khuya, chúng đi trên các tuyến phố, khi phát hiện xe ô tô nào không khoá cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo lấy màn hình xe.

received_969813257495073.

Việc bắt giữ các đối tượng trộm cắp trên xe ô tô của người dân gây rúng động nhiều ngày qua tại TP Buôn Ma Thuột đã làm an lòng người dân trên địa bàn

Với thủ đoạn đó, liên tiếp trong 10 ngày qua, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên xe ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng. Để đối phó với cơ quan Công an, nhóm này còn liển tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ. Được biết, Nhân từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản và chưa xoá án tích.

 Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận