Hoàng Huệ Tâm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ để điều tra về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (TP. Hà Nội), đơn vị này vừa tiền hành bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Tâm không có công việc ổn định nên đã nghĩ ra việc lên mạng xã hội tìm những người có nhu cầu mang thai hộ và những người hiếm muộn để môi giới kiếm thêm thu nhập.

Hoàng Thị Tâm tại cơ quan Công an.

Hoàng Thị Tâm tại cơ quan Công an.

 

Đối với mỗi thai đơn, thai đôi giá mang thai hộ khoảng 300-700 triệu đồng. Mỗi ca thành công, Tâm thu lời từ 100-200 triệu đồng và những người mang thai hộ sẽ nhận được khoảng 200-500 triệu đồng.

Quá trình điều tra theo dõi đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại này, cơ quan chức năng xác định, với mỗi phi vụ diễn ra thành công, Hoàng Huệ Tâm hưởng lợi số tiền từ 100 - 200 triệu đồng. Người mang thai hộ cũng hưởng số tiền 200 - 500 triệu đồng tùy trường hợp.

Ngoài các trường hợp thực hiện trót lọt mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện đúng như cam kết, chiếm đoạt của bị hại số tiền hàng trăm triệu đồng.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, hồ sơ vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đã làm rõ và ra lệnh bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận