Sau nhiều ngày mật phục, tổ công tác đã phát hiện, bắt quả tang 8 phương tiện đang khai thác thuỷ sản trái phép trên lòng hồ Trị An, thậm chí có một số phương tiện sử dụng xung điện để đánh bắt.h1 (40)

Tất cả phương tiện được đưa về bến Đồng Trường để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai, tổ công tác gồm Phòng cảnh sát giao thông; Công an huyện Vĩnh Cửu, Định Quán; Chi cục thuỷ sản tỉnh Đồng Nai, Hạt Kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn Thiên nhiên – Văn hóa tỉnh Đồng Nai và Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra, truy quét các trường hợp khai thác thuỷ sản trái phép trên lòng hồ Trị An, đặc biệt là các trường hợp dùng xung kích điện để khai thác.

Sau nhiều lần mật phục tại khu vực lòng hồ, khoảng 1h sáng, ngày 10/11, tổ phát hiện 8 phương tiện đang khai thác thuỷ sản trái phép. Trong số đó có cả các trường hợp sử dụng xung điện để đánh bắt thuỷ sản, chủ các phương tiện này đều không xuất trình được giấy phép khai thác thuỷ sản do cơ quan chức năng cấp. Các phương tiện này sau đó được đưa về bến Đồng Trường để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

h2 (26)

Trong số các phương tiện bị bắt giữ, có một số phương tiện sử dụng xung điện để đánh bắt.

Một cán bộ Phòng cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, tiếp tục kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng khai thác thuỷ sản trái phép trên tuyến sông, lòng hồ. Đồng thời, tuyên truyền quy định về khai thác thuỷ sản để nâng cao ý thức của người dân dọc tuyến sông, hồ về việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận