Hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy vẫn diễn ra phức tạp; số người nghiện tiếp tục gia tăng (trên 230.000 người nghiện có hồ sơ quản lý) là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ phạm tội nghiêm trọng.Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm đưa ra trong phần phát biểu của mình tại Phiên họp thứ 37 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng nay (12/9).

Anh81.

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công - Ảnh báo Công an nhân dân

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công cho biết, Chính phủ cũng đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy. Bộ Công an cũng đã tập trung triển khai các giải pháp đấu tranh theo sự chuyển hướng hoạt động của tội phạm ma túy đạt được nhiều kết quả tích cực.

Theo đó, thời gian qua, Bộ Công an đã phát hiện 20.247 vụ, 31.464 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ trên 1 tấn heroin, gần 6 tấn ma túy tổng hợp, trên 600 kg thuốc phiện, 760kg cần sa và nhiều tang vật liên quan. 

Đặc biệt, thời gian qua đã phát hiện và triệt phá được nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia thu giữ số lượng ma túy.

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm, cũng cho hay, qua công tác đấu tranh cho thấy: Hoạt động của tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia ngày một gia tăng mạnh; thủ đoạn chủ yếu là đối tượng người nước ngoài thành lập doanh nghiệp để để tạo vỏ bọc ngụy trang, lợi dụng các chính sách thông thoáng về hải quan để tổ chức vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam, rồi phân phối đi nước thứ ba.

Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm, tiếp tục khẳng định, hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy tại Việt Nam vẫn diễn ra phức tạp; số người nghiện tiếp tục gia tăng (trên 230.000 người nghiện có hồ sơ quản lý) là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ phạm tội nghiêm trọng; tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy tổng hợp trong các quán bar, nhà hàng, karaoke diễn ra phức tạp, ngày càng phát hiện nhiều dạng mới của ma túy khó kiểm soát./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận