Ngay khi 02 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an Trung Quốc vừa đến Hải Phòng thì bị lực lượng chức năng Việt Nam bắt giữ.Ngày 29/3, theo thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an bắt giữ 2 đối tượng người Trung Quốc có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ...khi 02 đối tượng vừa đến Hải Phòng.

6d9351d3d0b60ce855a7-d78f2d6f96e444408dbadac36c871343

02 đối tượng truy nã người nước ngoài bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng nhận được thông tin của cơ quan chức năng Trung Quốc về việc 2 công dân người Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có khả năng đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố, tổ chức các biện pháp rà soát người nước ngoài trên địa bàn Thành phố. Đến ngày 23/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự tổ chức trinh sát, đón lõng, truy bắt thành công khi 02 đối tượng vừa đến Hải Phòng.

Qua xác minh, xác định 02 đối tượng quốc tịch Trung Quốc là Zeng Yong, (SN 1989) và Kuang Wei Hua, (SN 1982), là 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm có Lệnh tạm giam của của Công an Trung Quốc với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ...

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Hiện Công an TP Hải Phòng đã bàn giao 02 đối tượng cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận