Quá trình đấu tranh, Đinh Văn Cường đã khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3/2022 đến nay đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản...Ngày 25/5, thông tin từ công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Công an TP. Đồng Hới đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đinh Văn Cường (SN 1996) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm xe máy, nhà trọ trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào ngày 23/5, Đinh Văn Cường đi bộ để tìm nơi sơ hở trộm cắp tài sản, khi đến số nhà 13 ngõ 33 Hữu Nghị, thuộc TDP 14, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới đã phát hiện xe mô tô Honda mang BKS 73B1-29569 của chị Trương Thị Hồng Nhung.

Đối tượng Cường đã lẻn vào lấy trộm và đem đi tiêu thụ tại một cơ sở mua bán xe máy ở đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới với giá 12,5 triệu đồng.

Đối tượng Đinh Văn Cường cùng tang vật vụ trrộm.

Đối tượng Đinh Văn Cường cùng tang vật vụ trrộm.

Trước đó, vào ngày 10/3, Cường đã gặp Đoàn Cao Sơn (SN 1987, là chủ cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại Sơn Nam Á, ở số 384 Trần Hưng Đạo, TP. Đồng Hới) và cùng trao đổi, thống nhất về việc Cường đi trộm tài sản, Sơn tiêu thụ tài sản mà Cường trộm được.

Sau đó, Cường đi đến đường Nguyễn Văn Cừ, TDP Diêm Thượng, phường Đức Ninh Đông phát hiện thấy nhà chị Hồ Thị Quýt đang mở cửa nên Cường đã lẻn vào phòng khách lấy trộm chiếc điện thoại Samsung A51. Khi lấy trộm được điện thoại, Cường đã mang bán cho Sơn với giá 850.000 đồng.

Cùng với thủ đoạn tìm sơ hở của người dân tại các khu nhà trọ, Đinh Văn Cường cũng đã liên tiếp gây ra các vụ trộm khác. Điển hình là vào ngày 23/5/2022, Cường đã dùng thanh sắt cạy cửa nhà trọ của chị Nguyễn Thị Hương Lan, ở TDP 13, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới lấy trộm 1 triệu đồng; ngày 22/5, Cường gây ra vụ trộm tại phòng trọ của chị Nguyễn Thị Bình, ở ngõ 10, đường Đào Tấn, TDP 15, phường Bắc Lý lấy được 1 triệu đồng.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Đinh Văn Cường đã khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 3/2022 đến nay đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng là đi bộ để theo dõi sơ hở của người dân không khóa cửa, ít quan sát để lấy trộm tài sản như xe mô tô, điện thoại di động và đem đi tiêu thụ để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đồng Hới đang tiếp tục điều tra, mở rộng và cũng cố tài liệu để xử lý đối tượng Đoàn Cao Sơn về hành vi tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận