Dương Quang Mẫn – chuyên viên một ngân hàng ở quận Tân Bình, TP.HCM đã giả chữ ký, chữ viết trên các tài liệu tín dụng để chiếm đoạt 5 tỷ đồng.Ngày 18/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt giam Dương Quang Mẫn, chuyên viên bộ phận tín dụng của một ngân hàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

18-11-2023-bat-doi-tuong-chiem-doat-5-ty-dong-de-tra-cac-khoan-no-ca-nhan-52168DCB-details

Đối tượng Dương Quang Mẫn. (ảnh CATP)

Theo Công an TP.HCM, từ năm 2018 đến tháng 9/2021, Dương Quang Mẫn là chuyên viên bộ phận tín dụng tại một ngân hàng ở Phường 14, quận Tân Bình. Theo đó, Dương Quang Mẫn được lãnh đạo ngân hàng phân công giải quyết hồ sơ cấp tín dụng của ông L.

Do cần tiền trả nợ, Dương Quang Mẫn lợi dụng vị trí, nhiệm vụ của mình, tự lập và giả chữ ký, chữ viết họ tên T.A.L. trên giấy nhận nợ. Nội dung, ông L. đề nghị giải ngân số tiền 5 tỷ đồng vào tài khoản của V.N.H. là bạn của Mẫn.

Sau đó, Dương Quang Mẫn giả chữ ký, chữ viết họ tên L. và H. trên các tài liệu tín dụng bổ sung. Bằng thủ đoạn nêu trên, Dương Quang Mẫn đã chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng để trả các khoản nợ cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận