Tang vật thu giữ là 02 xe mô tô đã cướp được, 01 xe mô tô và 02 dao quắm các đối tượng sử dụng để đi cướp tài sản.Ngày 18/5 thông tin từ Bộ Công an cho biết Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phá thành công chuyên án, bắt 02 đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản xảy ra ngày 7/5/2023 tại thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương và phường Định Trung, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 8/5/2023, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận đơn trình báo của 02 bị hại về việc bị 2 đối tượng là nam thanh niên mặc quần áo chống nắng tối màu, chùm kín đầu, đeo khẩu trang, chở nhau trên 01 xe mô tô không biển kiểm soát, đối tượng ngồi sau cầm theo dao quắm, đi cùng chiều áp sát chém gây thương tích và cướp tài sản là xe mô tô.

Hai đối tượng cướp tài sản và tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Bộ Công an cung cấp)

Hai đối tượng cướp tài sản và tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Bộ Công an)

Nhận định đây là vụ cướp hết sức manh động, liều lĩnh, gây hoang mang trong dư luận và quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập chuyên án, huy động tối đa lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an TP Vĩnh Yên và Công an huyện Tam Dương phối hợp, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng điều tra làm rõ đối tượng gây án. 

Ban chuyên án đã tiến hành bắt giữ 02 đối tượng gây án là Nguyễn Thành Nam sinh năm 2006 và Phùng Anh Duy sinh năm 2007, đều có hộ khẩu thường trú tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Tang vật thu giữ là 02 xe mô tô mà các đối tượng đã cướp được, 01 xe mô tô và 02 dao quắm các đối tượng sử dụng để đi cướp tài sản.

Đấu tranh mở rộng, ngoài thực hiện 2 vụ cướp tài sản nêu trên, Nam và Duy đã thực hiện 06 vụ cướp tài sản của người đi đường tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên do địa điểm và thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản có đông người qua lại, bị hại chủ động rút chìa khóa xe bỏ chạy nên các đối tượng đã không lấy được tài sản gì.  

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận