Cơ quan công an đã làm rõ danh tính 3 đối tượng liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê này.Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

triet-pha-duong-day-mang-thai-ho-co-su-tiep-tay-cua-bac-si-san-khoa

Đối tượng Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo trong đường dây mang thai hộ. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Theo đó, các đối tượng gồm: Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992, trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội - bác sĩ sản khoa).

Cơ quan công an xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa. Về phía Thư, đối tượng thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, thông qua các hội, nhóm này, Thư biết thông tin về việc anh Tuấn và chị Trang dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Sau đó, Thư trao đổi với Thảo và được “báo giá” 400 triệu đồng cho 1 người mang thai hộ. Thảo báo lại cho chị Trang chi phí là 480 triệu đồng để mang thai hộ, Thảo “ăn” 80 triệu đồng chênh lệch và được chị Trang đồng ý.

Sau đó, anh Tuấn và chị Trang đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và mong muốn có con trai. Bác sỹ Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.

Đầu tháng 3/2021, phòng PC02 phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội có 2 sản phụ sinh trẻ em có dấu hiệu bất minh. Theo thông tin ban đầu do các trinh sát thu thập được, 2 trẻ sơ sinh được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng lại chung 1 người cha. Bước đầu, cơ quan công an nhận định đây có thể là 2 sản phụ có liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Phòng PC02 đã cử Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Đội 2) thu thập tài liệu, điều tra các dấu hiệu bất minh trên. Đến cuối tháng 3/2021, các trinh sát thuộc Đội 2 đã làm rõ danh tính 3 đối tượng gồm Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê này. Đáng nói, trong đó, ông Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận