Cho rằng, bản án sơ thẩm tuyên ngày 29/11/2019 có nhiều vấn đề chưa khách quan, anh Ngô Trọng Văn đã gửi đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội.Cụ thể, trong đơn kháng cáo gửi Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại Hà Nội, anh Ngô Trọng Văn - Bắc Ninh là bị đơn của vụ án ly hôn đã đề nghị Hội đồng xét xử xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm số 56/2019/HNGĐ-ST ngày 29/11/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh vì cho rằng bản án giải quyết các yêu cầu về phân chia tài sản và nghĩa vụ nợ chung giữa bản thân anh và chị T vợ cũ là nguyên đơn chưa khách quan, chưa đúng với các quy định của pháp luật đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của anh.

Bản án của Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Bản án sơ thẩm số 56/2019/HNGĐ-ST ngày 29/11/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh.

Lý giải về việc này, anh Ngô Trọng Văn cho biết: "Tại bản án sơ thẩm số 56/2019/HNGĐ-ST ngày 29/11/2019, TAND tỉnh Bắc Ninh xác nhận tài sản chung của tôi và chị T. trong thời kỳ hôn nhân có nhà đất tại số 282 Ngô Gia Tự, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh; số tiền chuyển nhượng thửa đất L6-09; nhà đất diện tích 441,5m2 tại xóm Táo, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành... nhưng lại bắt một mình tôi trả khoản nợ của ngân hàng là rất vô lý.

Việc xác nhận tài sản chung của hai người cũng không được khách quan cho lắm.

Bởi lẽ, Thứ nhất, đối với tài sản là căn nhà số 282 đường Ngô Gia Tự, phường Kinh Bắc, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Căn nhà này do bố tôi là Ngô Trọng Bào mua lại của vợ chồng anh Sơn, chị Tuyết năm 2009. Sau đó, năm 2011 bố tôi tặng cho tôi.

Tất cả đều có hợp đồng công chứng và hiện nay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đang đứng tên mình tôi.

Vợ tôi khai rằng gửi tiền về nhờ bố tôi mua nhưng không có giấy tờ chứng minh.

1509_ban_khang_cao

Đơn kháng cáo của anh Ngô Trọng Văn kiến nghị huỷ án sơ thẩm.

Lời khai bất nhất, người làm chứng thì là bố đẻ và anh trai ruột nhưng TAND tỉnh Bắc Ninh vẫn công nhận đây thuộc tài sản chung.

Điều này là hoàn toàn không khách quan, mong TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét lại.

Thứ hai, đối với giá trị quyền sử dụng đất tại Lô đất số L6-09 tại phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh.

Lô đất này do anh trai tôi là Ngô Trọng Tiến đứng ra đầu tư nhưng vì không biết làm giấy tờ thủ tục nên nhờ tôi giúp.

Bản thân tôi không hề cầm bất kỳ đồng tiền nào từ phía bà Lan, số tiền 1,9 tỷ tôi trả cho chủ đất trước là của anh Tiến đưa cho tôi.

Tuy nhiên, TAND tỉnh Bắc Ninh vẫn công nhận là tài sản chung và yêu cầu tôi chia 50% giá trị lô đất trên cho nguyên đơn.

Vì thế, tôi đề nghị TAND cấp cao bác yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn đối với việc này.

Ngôi nhà 2 tầng nằm trên diện tích đất 441,5m2 tại xóm Táo, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh mà anh Văn đang đề nghị tòa cấp cao sửa bản án sơ thẩm để phân chia lại tài sản.

Ngôi nhà 2 tầng nằm trên diện tích đất 441,5m2 tại xóm Táo, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh mà anh Văn đang đề nghị tòa cấp cao sửa bản án sơ thẩm để phân chia lại tài sản.

Thứ ba, toàn bộ phần diện tích đất 441,5m2 tại xóm Táo, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có nguồn gốc là do bố tôi đứng ra mua của HTX Mão Điền từ năm 1992.

Năm 1999, tôi đang ở bên Nga nhưng không biết lý do nào mà UBND huyện Thuận Thành lại cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình tôi.

Tôi không hề ký vào bất kỳ giấy tờ để xin cấp giấy chứng nhận này.

Tuy nhiên, nếu xác định là tài sản chung thì cần xác định tôi là người có công sức đóng góp nhiều hơn do đây là của bố mẹ tôi mua".

Liên quan đến căn nhà tại xóm Táo xã Mão Điền, trao đổi với phóng viên bố của anh Ngô Trọng Văn khẳng định: "Căn nhà này tôi vẫn ở đây từ trước đến nay, tôi vẫn còn giấy tờ nộp thuế cho hợp tác xã, chưa cho bất kỳ đứa con nào.

Hiện tại tôi già yếu vẫn ở đây cùng 1 đứa con gái trong gia đình bị bệnh tật.

Ấy thế mà tự dưng việc ly hôn của con trai tôi và vợ của nó lại đưa căn nhà này của tôi đang ở vào để phân chia tài sản thì nực cười quá.

Tôi vẫn sống và chưa cho ai hay ký tá bất cứ 1 giấy tờ nào mà tự dưng Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh lại đưa ra cuốn sổ đỏ được cấp từ năm 1999 để chia tài sản là không khách quan, khiến cho bản thân ông già này phải dọn ra đường ở à...", ông Bào bố đẻ anh Ngô Trọng Văn cho hay.

1333_z2090500296875_a9f2656d55ab78877616d56fac907cfc

Ông Ngô Trọng Bào (bố để áo cộc trắng bên trái) cùng anh trai anh Ngô Trọng Văn trao đổi với PV.

Tôi đề nghị cấp phúc thẩm trong trường hợp nếu không hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo yêu cầu của bố tôi mà xác định quyền sử dụng đất này là tài sản chung thì sửa lại bản án theo hướng xác định chia theo tỷ lệ 80/20. Tôi được chia 80, chị T. được chia 20 giá trị đất theo định giá.

Thứ tư, đối với khoản nợ 3,4 tỷ đồng, TAND tỉnh Bắc Ninh xác định khoản vay trên mình tôi phải chịu là không chính xác, không đúng quy định của pháp luật. Vì thế, tôi đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 37 Luật Hôn nhân Gia đình sửa bản án sơ thẩm theo hướng xác định đây là khoản nợ chung của hai vợ chồng và chị T phải có trách nhiệm trả nợ...”.

Trao đổi với PV, anh Văn cho biết hiện nay đơn kháng cáo của anh đã được TAND cấp cao tại Hà Nội thụ lý và dự kiến vào ngày 29/09/2020 tới đây phiên tòa phúc thẩm sẽ được đưa ra xét xử.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận