Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đang tổ chức lực lượng tìm kiếm người bị mất tích do sạt lở mỏ vàng xảy ra tại xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.Trong ngày 13/6, tại mỏ vàng Pác Lạng, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn, mưa dài ngày khiến đất đá sạt lở làm một người chết, một người mất tích. Người tử vong là Long Phúc Lộc, sinh năm 1989, thường trú tại xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Người mất tích tên là Lường Minh Thân, sinh năm 1975, thường trú tại tổ 2A, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.

Trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam vào sáng nay ngày 14/3, ông Nguyễn Phúc Đán, Trưởng phòng khoáng sản Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Vụ việc sạt lở mỏ vàng khiến một người chết và một người mất tích đang được lực lượng công an và các lực lượng khác nỗ lực tìm kiếm”.

Về doanh nghiệp khai thác vàng tại mỏ vàng Pác Lạng, ông Đán cho hay: “Mỏ vàng Pác Lạng được UBND tỉnh cấp phép cho Công ty Tân Thịnh vào năm 2018, từ khi được cấp phép, Công ty Tân Thịnh khai thác từ đó cho đến nay”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận