Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) đã điều chỉnh các biện pháp hành chính, cấm nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ.Theo đó, từ 12h ngày mai (26/12), UBND quận Tây Hồ yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hằng ngày.

Quận Tây Hồ cũng cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo, quán hát cho nhau nghe); game; massage; phố đi bộ.

ban-hang-mang-ve-162.

Nhiều quận "vùng cam" ở Hà Nội yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, quận Tây Hồ cũng không cho phép tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn được khuyến cáo hạn chế tiếp khách làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Chính quyền sở tại cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trong trường hợp ra khỏi nhà, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Tương tự như quận Tây Hồ, UBND quận Hoàn Kiếm cũng lập tức điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19, áp dụng các biện pháp này kể từ 12h ngày 26/12.

Riêng quận Ba Đình, các biện pháp hành chính tương ứng dịch cấp độ 3 được áp dụng từ 12h ngày 27/12.

Tuy nhiên, bên cạnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về, dừng hoạt động sau 21h hằng ngày, quận Ba Đình vẫn cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động nhưng ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách; chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Quận Ba Đình cũng yêu cầu các cơ quan hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết và không quy định số lượng người tối đa được tham dự là bao nhiêu.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố dựa trên số liệu được cập nhật đến 10h ngày 24/12.

Tính theo quy mô cấp quận, huyện, thị xã thì Hà Nội đã ghi nhận 8 địa phương ở cấp độ 3, gồm các quận: Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Long Biên, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình; 21 địa phương ở cấp độ 2 (vùng vàng) và hiện chỉ còn huyện Phúc Thọ có dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận