Hành vi của các bị can Nương, Vũ có liên quan đến việc xác lập tài sản công cho một cá nhân sai quy định, gây thiệt hại tiền của Nhà nước.Ngày 17/3, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã ra quyế định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị An Nương (46 tuổi, chuyên viên Phòng TN&MT quận Tân Bình); ông Trần Anh Vũ (38 tuổi, nhân viên của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Tân Bình) và một cán bộ phụ trách địa chính của UBND phường 5, quận Tân Bình.

Ông Nguyễn Đình Đương - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Cát Hải (Hải Phòng) để điều tra về hành vi

Ảnh minh hoạ.

Cả 3 bị can trên bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Các quyết định và lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Hành vi của các bị can trên liên quan việc xác lập tài sản công cho một cá nhân sai quy định, gây thiệt hại tiền của Nhà nước.

Thông tin ban đầu, hơn 1 năm trước, trong việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 11/11/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước... trên địa bàn thành phố thì Quận ủy, UBND quận Tân Bình phát hiện các dấu hiệu vi phạm.

Thanh tra quận Tân Bình sau đó chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác minh, xử lý; đồng thời những người có liên quan cũng đã bị đình chỉ công tác.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận